Tuổi Dậu và phong thủy hướng nhà chung cư phù hợp

Tuổi Dậu và phong thủy hướng nhà chung cư phù hợp

Hiện nay, có thể thấy rằng các căn hộ chung cư là xu hướng nhà ở được ưu tiên của nhiều gia đình trẻ. Nhưng không phải ai cũng có thể chọn cho mình một với phương hướng phù hợp với bản mệnh và phong thủy của gia chủ. Bởi chỉ cần chọn sai hướng nhà là đã có nguy cơ cao rước vận xui cho gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiều hiểu về tuổi Dậu và cách để chọn hướng nhà chung cư phù hợp với từng bản mệnh của gia chủ. Ai tuổi Dậu thì đừng bỏ lỡ nhé!

Tổng quan người tuổi Dậu

Quan niệm trong ngũ hành phong thuỷ

Theo quan niệm trong ngũ hành của phong thuỷ, người tuổi Dậu thuộc Âm Kim. Nếu là người đã có gia đình và nhà riêng thì hướng nhà ở phù hợp là hướng Tây, Đông Nam, Đông Bắc. Các màu sắc trang trí nội thất với họ là vàng, da cam và màu trắng.

Người tuổi Dậu có màu bản mệnh là màu trắng. Trong đời sống hàng ngày, màu trắng là màu dễ kết hợp với các gam màu khác. Vì vậy họ không mấy khó khăn khi sử dụng màu bản mệnh trong cuộc sống. Người tuổi Dậu nên tránh màu đỏ, hồng, tím. Những gam màu của màu xanh lá và màu gỗ cũng không phải là màu đem lại may mắn.

Tổng quan người tuổi Dậu

Loại đá phong thuỷ hợp với người tuổi Dậu là đá thạch anh vàng. Trong vật phẩm phong thuỷ, loại đá này có tác dụng giúp chủ nhân tăng tài lộc, sức khoẻ và may mắn. Người tuổi Dậu có thể treo tranh hoặc bày đồ trang trí có hình gà hoặc phượng hoàng trong nhà. Người tuổi này không hợp với Mão, Tuất vì thế không nên trưng bày các đồ vật có hình các con vật này. Nên ở nhà có số tầng, số nhà đuôi là 4 hoặc 9 và nên tránh các số có 1, 2, 6, 7 ở đuôi. Về nơi làm việc, họ nên chọn số tầng và số nhà có đuôi 3, 8 và kị các số 0, 5.

Năm sinh người tuổi Dậu

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

– Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

– Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

– Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Với những gia chủ tuổi Dậu này khi chọn hướng nhà, đặc biệt là chọn hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp theo hướng nào là đẹp và đúng chuẩn theo phong thủy, giúp mang lại tài lộc và may mắn, bình an cho gia đình? Những chia sẻ tiếp theo đây trong bài viết sẽ mang đến các bạn câu trả lời đầy đủ và chi tiết.

Chọn hướng phòng khách

Phòng khách trong mỗi gia đình được xem là nơi trung tâm, hội tụ nguồn vượng khí dồi dào cho gia đình. Vì thế, các gia chủ hiện nay rất quan tâm đến vị trí đặt cũng như hướng đặt phòng khách khi lựa chọn nhà chung cư. Bên cạnh đó, chủ nhân ngôi nhà cũng cần lưu ý không nên đặt những đồ vật mang tính chất phản quang. Ví dụ như gương soi, thủy tinh cầu,….trong phòng khách của gia đình. Bởi những loại đồ vật này sẽ khiến cho không khí bị tản ra. Mang đến luồng khí không tốt đến gia đình.

Chọn hướng phòng khách

Tầm nhìn của phòng khách nên đảm bảo sự thoáng đãng, thoải má. Không bị che chắn bởi bất cứ đồ vật nào. Đồng thời tránh trực diện với hướng của những loại cửa khác trong nhà. Theo đó, với căn hộ chung cư có diện tích lớn, thiết kế hai phòng khách thì phòng khách lớn nên được đặt trước phòng khách nhỏ. Tuyệt đối không đặt sát với phòng bếp. Đồng thời gia chủ nên kết hợp sử dụng ghế sofa hoặc các loại bàn ghế có kích thước phù hợp, cân đối. Như vậy nhằm tạo nên sự thẩm mỹ cũng như tính phong thủy cho phòng khách.

Chọn hướng phòng ngủ

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi Dậu, gia chủ chắc chắn không thể bỏ qua việc chọn hướng phòng ngủ. Theo đó, vị trí đặt phòng ngủ cũng như đặt giường ngủ phải được chọn đặt theo hướng tốt. Đồng thời phù hợp với phong thủy, cung mệnh của gia chủ. Các bạn có thể tham khảo một số cách bố trí phòng ngủ trong nhà chung cư cho người tuổi Dậu theo những lưu ý đưới đây

Gia chủ tuổi Đinh Dậu (1957)

Gia chủ tuổi Đinh Dậu (1957)

Những người thuộc tuổi này thuộc cung mệnh Hỏa theo phong thủy. Do vậy, gia chủ tuổi Đinh Dậu nên sử dụng các loại màu sơn hoặc những vật dụng trong gia đình có màu xanh lá cây. Bởi đây là màu đại diện, tương sinh với mệnh mộc. Theo quan niệm trong phong thủy thì mệnh mộc mang lại sinh khí rất tốt cho mệnh hỏa (mộc sinh hỏa). Đồng thời, người tuổi Đinh Dậu nên chọn đặt giường quay về hướng đông hoặc đông nam. Hướng đầu giường tuyệt đối không được kê thẳng gương soi, cửa ra vào.

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu (1960)

Người sinh tuổi này thuộc mệnh Thổ trong phong thủy. Vì vậy, màu sắc phù hợp gia chủ nên lựa chọn sử dụng đó là màu đỏ. Bởi đây là màu đại diện cho mệnh Hỏa mà trong ngũ hành tương sinh, hỏa sinh thổ. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Kỷ Dậu cũng nên chọn đặt giường trong phòng ngủ quay về hướng nam là tốt nhất.

Gia chủ tuổi Tân Dậu (1981)

Chọn hướng phòng ngủ 

Gia chủ sinh tuổi này thuộc mệnh Mộc trong phong thủy. Theo đó, màu sắc gia chủ nên chọn sử dụng cho đồ vật trong nhà đó là màu xanh dương. Đây là màu đại diện cho mệnh thủy. Đồng thời là màu tương sinh với mệnh mộc vì thủy sinh Mộc. Ngoài ra, gia chủ nên chọn đặt giường ngủ quay về hướng Bắc để hợp với phong thủy cung mệnh của mình.

Gia chủ tuổi Quý Dậu (1993)

Gia chủ sinh tuổi này thuộc mệnh Kim. Vì vậy, màu sắc phù hợp gia chủ nên chọn sử dụng đó là màu vàng hoặc màu nâu. Bởi đây là hai màu sắc đại diện cho mệnh thổ mà theo quan niệm trong phong thủy, mệnh thổ rất tốt cho mệnh kim (thổ sinh kim). Đồng thời, gia chủ nên chọn đặt giường ngủ quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là đẹp nhất.

Chọn hướng phòng bếp

Chọn hướng phòng bếp

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi Dậu, cụ thể là đối với phòng bếp như thế nào đúng chuẩn? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay. Bởi phòng bếp được coi là nơi có vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến nguồn tài lộc và thịnh vượng trong gia đình. Vậy chọn hướng đặt phòng bếp như thế nào là đúng chuẩn và hợp phong thủy. Các bạn có thể tham khảo những gợi ý cụ thể như sau:

Gia chủ tuổi Đinh Dậu (1957)

Gia chủ nên chọn đặt phòng bếp trong nhà chung cư theo những hướng tốt như: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đồng thời, phòng bếp cũng nên được đặt ở vị trí nhìn ra những hướng tốt như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu (1969)

Nên chọn đặt phòng bếp theo những hướng tốt như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Bên cạnh đó, những hướng tốt gia chủ nên đặt bếp nhìn ra đó là: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Gia chủ tuổi Tân Dậu (1981)

Gia chủ tuổi Tân Dậu (1981)

Hướng tốt, thuận lợi nên chọn đặt phòng bếp đó là Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc. Đồng thời, những hướng tốt gia chủ nên chọn đặt bếp nhìn ra đó là: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

Gia chủ tuổi Quý Dậu (1993)

Hướng tốt theo phong thủy nên chọn đặt phòng bếp đó là: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Đồng thời những hướng tốt nên đặt bếp nhìn ra đó là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Như vậy, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi Dậu như thế nào đúng chuẩn và hợp phong thủy là những điều đã được PHONGTHUY365 chia sẻ đến các bạn trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin sẽ giúp các bạn có được căn hộ chung cư với hướng phong thủy tốt nhất.

Nguồn: gomdaiviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *