Tranh trang trí treo trong nhà nên lựa chọn một cách khéo léo

Tranh trang trí treo trong nhà nên lựa chọn một cách khéo léo

Tranh trang trí là dòng tranh được thiết kế đặc biệt theo quy định riêng của ngành phong thủy. Trong lĩnh vực này chuyên nghiên cứu về các học thuyết có liên quan đến điều kiện tự nhiên. Trong đó có bao gồm hướng gió, hướng khí, mạch nước và có liên quan đến số mệnh con người. Ngoài ra bên trong cuộc sống hàng ngày của người dân chịu nhiều ảnh hưởng của phương Đông. Mà trong đó phải kể tới đó là yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quang trọng.

Và tất nhiên đối với chúng ta dòng tranh phong thủy đã trở nên quá thân quen trong cuộc sống. Tranh  không chỉ sử dụng với mục đích trang trí không gian ngôi nhà. Trang phong thủy được trang trí trong nhà còn mang lại may mắn và tốt đẹp đến với gia chủ. Vì thế nó không chỉ được trang trí ở phòng khách hay văn phòng làm việc. Ngay cả phòng ngủ, nơi riêng tư cũng được nhiều người rất ưa chuộn các loại tranh này. Ngoài làm đồ dùng trang trí cho nhà cửa và sự phong thủy mà nó mang lại. Loại tranh này còn mang theo rất nhiều ý nghĩa thú vị khác.

Tranh trang trí phong thủy khi treo phải được lựa chọn sao cho phù hợp

Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy đem lại nhiều may mắn đến cho gia chủ. Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh còn có ý nghĩa điều hòa sinh khí mang lại tài lộc. Đem lại thịnh vượng cho căn nhà, xua đuổi những điềm dữ… Bởi vậy ngày nay nhiều gia đình quan tâm đến cách treo tranh. Tranh phải phù hợp tuổi mà không gian phòng khách trong nhà vẫn đẹp.

Tranh trang trí phong thủy khi treo phải được lựa chọn sao cho phù hợp

Phòng khách vừa không gian chung diễn ra các sinh hoạt thường nhật của gia đình.Và đây cũng vừa là nơi tiếp đón khách. Do đó, cách thiết kế, bài trí không gian chức năng này cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tài vận chung của gia đình. Khi chọn tranh treo trong nhà, mọi người cần lưu ý không nên treo những hình thú dữ, binh khí. Những vật này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người. Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì chú ý hướng đầu của chúng.

Tranh phong thủy là một vật dụng trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà

Tranh treo phòng khách theo phong thủy là nét chấm phá hoàn hảo để không gian sống bừng sáng. Không những vậy, nếu biết cách chọn tranh hợp với gia chủ thì còn mang lại tài lộc. Ngược lại, nếu không nắm rõ kiến thức phong thủy về tranh thì tiền tài, bổng lộc cũng “đội nón ra đi”. Bởi vậy những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối. Hoặc tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Bên cạnh đó khi treo những bức tranh có màu sắc quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn.

Tranh phong thủy là một vật dụng trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà

Hiện nay, có không ít gia đình thích treo tranh phong thủy có hình con giáp. Phần lớn các gia đình khi chọn tranh con giáp đều theo con vật của gia chủ cầm tinh. Tuy nhiên điều này trong phong thủy là cấm kỵ. Vì vậy bạn cần phải hạn chế treo những loại tranh đó. Đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi). Đặc biệt không nên treo tranh con giáp trùng tuổi của mình. Nguyên nhân là tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của gia chủ cấu thành tương hợp. Bởi vì tranh cũng tạo thành tương xung, tương hình, tương hại không mang lại nhiều may mắn.

Vậy nên lựa chọn tranh phong thủy như thế nào để nhận được nhiều may mắn

Nếu muốn treo tranh để trang trí nhà cửa. Bạn nên chọn mua tranh đẹp có kích thước không quá 1/3 kích thước tường nhà. Nhằm để cân bằng không gian nghệ thuật và không gian sống thêm độc đáo. Bạn có thể treo một bức tranh sơn dầu Tứ quý để mang lại may mắn. Hay bạn cũng có thể treo Tứ linh để bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình. Khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà bạn nên tuân theo quy luật Ngũ Hành. Mục đích để có thể mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất như:

Vậy nên lựa chọn tranh phong thủy như thế nào để nhận được nhiều may mắn

  • Phía Bắc: Nên treo tranh thuộc thủy như tranh cá chép, tranh sơn thủy để có thể bổ trợ cho đường công danh.
  • Phía Đông: Nên treo tranh Sơn thủy, tranh Tứ quý để mang lại may mắn cho gia đình.
  • Phía Đông Bắc: Nên treo tranh Bát Mã, tranh Mã đáo thành công với ý nghĩa tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.

Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Treo tranh trong phòng khách nên lựa chọn khung tranh theo mệnh. Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất…

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *