Tại sao không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc ?

Tại sao không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc ?

Nhiều người vẫn thường hay nghĩ rằng việc đặt cây xanh trên bàn làm việc sẽ mang lại thuận lợi, thăng tiến trong công việc. Nhưng họ không hề hay biết rằng, có những loại cây cho dù có xinh xắn nhưng lại mang ý nghĩa phong thủy không tốt. Điển hình nhất chính là cây xương rồng. Xương rồng là một loại cây mọng nước và có gai. Được trồng làm cảnh rất quen thuộc với mọi người. Nó được nhiều người yêu thích và mua về trồng hoặc trưng bày trong nhà, trên bàn làm việc. Theo mặt khoa học thì cây xương rồng là loại cây ưa sống ở những vùng đất khô hạn như sa mạc. Còn có một loại “biểu sinh” trong rừng nhiệt đới với cách sống nhờ trên các thân cây khác.

Theo những lý giải của mặt phong thủy, cây xương rồng thuộc vào những loài cây đặc biệt. Thân nó phát triển hướng lên trên, nhìn giống như xương của con rồng. Đầu thì vút nhọn, nhiều nhánh nhỏ… với ý nghĩa mang đến được sức mạnh. Nó có tác dụng hóa giải được hình sát mạnh bên ngoài. Chính vì thế xương rồng chính là một trong những loại cây có tác dụng “hóa hung” cao. Nhưng nó lại là điều cấm kỵ khi được bài trí trên bàn làm việc.

Cây xương rồng là xu hướng lựa chọn của dân văn phòng

Cây xương rồng là xu hướng lựa chọn của dân văn phòng

Dân văn phòng ngày càng có xu hướng đặt các chậu cây cảnh nhỏ nhắn trên bàn làm việc. Nhằm mục đích giảm bức xạ máy tính, các loại khí độc hại và chấn phong thủy. Nhưng chớ dại mà đặt cây xương rồng vì sẽ gây phản tác dụng. Với tác dụng hút tia bức xạ máy tính, làm giảm các chất độc hại cho con người nên cây xương rồng thường là lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng nếu có ý định trưng bày cây cảnh trên bàn làm việc.

Tuy nhiên, nhìn từ góc độ phong thủy, những loài cây có gai nhọn như xương rồng sẽ chĩa các mũi nhọn. Thẳng vào người đối diện và tạo ra khí xấu. Lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần, sức khỏe của con người.

xương rồng là loài cây có hình dáng đặc biệt

Ngoài ra, gai nhọn chi chít trên thân cây sẽ khiến nó bị bao bọc bởi sát khí. Việc xương rồng nở hoa thường được cho là sẽ mang đến điềm lành (vì hoa của nó mang năng lượng tốt). Tuy nhiên, điều đó cũng không đủ sức để lấn át nguồn năng lượng xấu đến từ những chiếc gai nhọn.

Vì sao không nên bài trí xương rồng?

Bên cạnh đó, xương rồng là loài cây có hình dáng đặc biệt. Thân phát triển theo hướng đi lên giống như xương của con rồng nhỏ với ý nghĩa mang đến sức mạnh nên có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Theo quan điểm phong thủy thì “hình nào khí nấy”. Những cây xanh tốt, dáng khỏe khoắn và vươn cao thường tạo ra nhiều sinh khí. Ngược lại, những cây dáng thấp nhỏ, ủ rũ, gai góc hoặc xù xì sẽ mang đến sát khí hoặc ám khí.

Không nên bày xương rồng trong văn phòng

Do đó, nếu bày xương rồng trong văn phòng sẽ khiến bản thân không khỏe mạnh. Dễ mắc bệnh tật, công việc không thuận lợi, thậm chí công ty khó phát triển. Theo phong thủy văn phòng, tốt nhất bạn không nên bài trí cây xương rồng trong văn phòng hoặc nhà ở. Đặc biệt là phòng ngủ để tránh rước bệnh tật, tai họa vào thân. Nếu yêu thích loài cây này, bạn có thể trồng ở những khu vực xấu như góc nhọn của tường hoặc các mũi tên sắt từ hàng rào của nhà hàng xóm để chống lại sát khí và những nguồn năng lượng tiêu cực.

Nguồn: lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *