Phong thủy bàn ăn rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn

Phong thủy bàn ăn cũng có ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới vấn đề năng lượng phong thủy trong nhà. Nếu biết cách bố trí bàn ăn sao cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà. Cùng với đó là biết cách chọn màu sắc, hình dáng, kích thước bàn ăn. Thì những điều này sẽ giúp mang lại thịnh vượng về tiền bạc và sức khỏe an khang.

Trong đó, bàn ăn là yếu tố chính của không gian của phòng ăn. Điều này cũng có một sự liên kết mật thiết giữa phong thủy và bàn ăn. Chính vì vậy bố trí và sắp xếp một không gian hợp lý trong phòng ăn nhà mình sẽ tạo ra một bàn ăn thoải mái. Đồng thời cũng thu hút lộc tài và sức khỏe tốt, bình an. Trong bài viết này là những hướng dẫn chọn mua và bố trí và cách đặt bàn ăn theo phong thủy. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp thúc đẩy vận tài tốt gia chủ có thể tham khảo và ứng dụng:

Vị trí của bàn ăn nên lựa chọn và đặt đúng vị trí

Theo các chuyên gia phong thủy, chỗ đặt bàn ăn trong nhà cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời có cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tình cảm gia đình.Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm không gian đã thiết kế bàn ăn trong bếp. Thế nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp. Bố trí bàn ăn ngay ở gian bếp vừa tạo cảm giác ăn uống không thoải mái. Và hơn hết nó không tốt về mặt phong thủy . Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Vị trí của bàn ăn nên lựa chọn và đặt đúng vị trí

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Tối kỵ đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Vì vậy nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn. Gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kỳ lân, sư tử hoặc tỳ hưu ở đó. Vị trí đặt sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Những lưu ý về phong thủy chúng ta nên chú ý khi đặt bàn

Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… Sẽ ấm lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực. Đặt bàn ăn đối diện cửa chính khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư. Ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình, vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Bạn nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt nhằm hóa giải lỗi phong thủy này. Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những lưu ý về phong thủy chúng ta nên chú ý khi đặt bàn

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. Vì thế, trong việc sử dụng chất liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông. Ảnh hưởng đến tỳ vị của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng. Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *