Phòng ngủ nên chọn các đồ vặt có màu sắc thế nào để hợp với phong thủy?

Phòng ngủ nên chọn các đồ vặt có màu sắc thế nào để hợp với phong thủy?

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ khác nhau sẽ mang những ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Màu đỏ, hồng tượng trưng cho sự nhiệt tình, tuy nhiên nếu dùng gam màu này để trang trí phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Màu xanh cũng có hại cho sức khỏe, nhưng nếu là mùa hè, bạn có thể chọn màu xanh nhạt để trang trí phòng ngủ. Phòng ngủ màu trắng sữa hoặc vàng nhạt sẽ tạo không gian thoải mái, dễ chịu. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên hai gam màu này sẽ rất thích hợp để trang trí.

Trang trí nội thất hay chọn màu sơn tường phòng ngủ theo phong thủy có ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của người dùng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy khi chọn màu sơn phòng ngủ. Lựa chọn màu sơn phòng ngủ sẽ giúp phòng ngủ của bạn và gia đình trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn. Vì vậy, cuộc sống của gia đình bạn luôn hòa thuận, tràn ngập yêu thương và hạnh phúc.

Hạn chế các vật dụng có hình tròn

Hạn chế các vật dụng có hình tròn

Trong các phòng của ngôi nhà, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đốì. Xét theo góc độ phong thủy, hình tròn thuộc “động”, nếu phòng ngủ đặt quá nhiều vật trang trí hình tròn sẽ khiến chủ nhân có cảm giác bất an, ở trong thời gian dài dễ ảnh hưởng đến tâm lý. Vì thế, muốn tạo nên không gian yên tĩnh, bạn tốt nhất không nên đặt vật trang trí hình tròn trong phòng ngủ.

Cách thức bố trí màu sắc

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Do đó, khi bố trí vật dụng cần có sự suy xét kỹ càng. Đầu tiên, chỉ nên đặt vật dụng trong phòng ngủ phía cuối chân giường, không nên đặt ở đầu giường. Xét trên góc độ âm dương phòng ngủ thuộc âm, nếu đặt vật dụng ở đầu giường sẽ khiến con người phải chịu áp lực, dẫn đến những bất lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, rất nhiều đồ gia dụng khác như tủ quần áo càng không nên đặt ở đầu giường. Thứ hai, cạnh giường phải có tủ đầu giường.

Trong phong thủy, tủ đầu giường tượng trưng cho tài phú. Như thế nếu không có tủ đầu giường thì tài vận sẽ không hưng vượng mà hôn nhân cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Nói chung, tủ đầu giường nên đặt hai bên đầu giường tạo nên cách cục trái Thanh long, phải Bạch hổ? tượng trưng cho điềm đại cát.

>> Bạn có thể xem thêm tại phong thủy nhà ở nhé.

Chọn giường hợp lý

Chọn giường hợp lý

Giường chính là nhân tố chính của phòng ngủ, cũng là vật dụng không thể thiếu. Vậy, đặt giường ngủ ở vị trí nào để giúp tài vận hưng vượng nhất? Thứ nhất, giường ngủ tốt nhất nên đặt theo hướng Nam Bắc. Phương hướng lực hấp dẫn của từ trường là hướng Nam Bắc, cho nên khi thiết kế giường ngủ nên đảm bảo hướng giường cùng hướng của lực hấp dẫn. Chỉ có như thế mới có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ, đồng thời đảm bảo sức khỏe bản thân.

Thứ hai, vị trí tiếp nhận bức xạ ánh sáng mặt trời. Chính là vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ. Hấp thụ ánh sáng tự nhiên cũng chính là điều kiện quan trọng tăng cường sức khỏe. Thứ ba, đầu giường không nên tựa cửa. Đầu giường tựa cửa. Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Vì thế, khi thiết kế giường ngủ nên tránh cách cục này. Phong thủy học quan niệm “sau giường phải có điểm tựa”. Ở đây ý chỉ đầu giường không nên trống trải, không có điểm tựa, cho nên đầu giường tựa vào tường là tốt nhất.

Giường ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu đầu giường ngủ trống trải, giống như trên đầu lơ lửng khoảng trống. Đây là điềm báo về sự nghiệp không thuận lợi trong phong thủy học. Hơn nữa, nếu 2 đầu giường không có điểm tựa. Thì giường này không phù hợp quan niệm của phong thủy học. Tóm lại, khi thiết kế giường, phải thiết kế điểm tựa cho giường ngủ. Chỉ có như vậy thì tinh thần mới thoải mái, ngon giấc và mang lại cảm giác an toàn.

Lựa chọn màu sắc của tranh treo tường

Rất nhiều người vì mỹ quan ngôi nhà nên thường treo tranh ở đầu giưòng. Nhưng theo phong thủy học, bạn nên chú ý tránh những loại tranh không thích hợp. Để treo trên đầu giường cụ thể: Tranh vẽ hoa cỏ: Đặt hoa ở đầu giường là phạm vào vận đào hoa. Cho nên, treo tranh này sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện tình cảm. Khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Không nên treo tranh sơn thủy trên đầu giường: cảnh tượng núi cao lấn át; nước lớn ngập đầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Không nên treo tranh mãnh thú trên đầu giường: Nếu treo tranh mãnh thú trong phòng ngủ. Sẽ ảnh hưởng đến tinh thần bản thân, bất lợi cho sức khỏe. Thậm chí còn mang điềm báo sắp có tai họa.

Màu sơn tường hợp với phong thủy

Màu sơn tường hợp với phong thủy

Các chuyên gia cho biết, bạn có thể thiết kế cửa phòng ngủ của vợ chồng mình quay theo hướng Tây Nam. Theo như phong thủy thì hướng này sẽ giúp cho vợ chồng bạn được hòa hợp., Và có thể duy trì hạnh phúc bền chặt hơn. Khi trang trí phòng ngủ, bạn có thể hạn chế. Hoặc tránh sử dụng một gam màu nóng như: màu đỏ, màu cam, mày vàng… Bạn cũng cần tránh lựa chọn những hay những gam màu tối như: màu đen, màu tím đậm, hay xanh đậm…

Vì đây là những gam màu sắc không thực sự tốt về mặt phong thủy. Có thể dẫn đến cảm giác bất an trong sinh hoạt cũng như đời sống. Thậm chí, nó còn có thể xảy ra những xung đột trong đời sống tình cảm gia đình cũng như vợ chồng. Bạn nên lựa chọn những màu sơn tường cho phòng ngủ với gam màu sắc nhẹ nhàng, thư thái. Như vậy nó sẽ giúp tạo nên cho phòng ngủ của bạn một không gian hết sức yên bình, nhẹ nhàng. Đồng thời tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nếu như bạn thực sự quá yêu thích và muốn sử dụng màu đỏ. Thì bạn có thể pha sơn màu đỏ với tone màu hồng nhạt hoặc màu trắng. Như vậy nó sẽ giúp bạn có thể tạo được sự cân bằng màu sắc. Không gây nên cảm giác chói mắt, hay khó chịu cho người dùng.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hay hãy tham khảo ngay phongthuy365. Hy vọng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tin tức hay nhất.

Nguồn: tuvisomenh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *