Những mẫu tiểu cảnh đẹp, đơn giản cho không gian vườn nhỏ

Cây cảnh để bàn

Không gian sân vườn đẹp, cảnh quan sân vườn xanh mát mang đến không gian thoáng mát, sinh động cho gia chủ. Tiểu cảnh sân vườn xanh mát trước nhà còn mang đến cho ngôi nhà một nét trang trí thẩm mỹ. Không gian nhỏ trong tổng thể xây dựng ngôi nhà thường bị lãng phí. Và không tạo được điểm sáng cho ngôi nhà. Loại tiểu cảnh sân vườn mini cho không gian nhỏ này sẽ thay thế những góc chết của công trình nhà ở. Từ đó dùng điểm nhấn kiến ​​trúc như trang trí nội thất của ngôi nhà.

Lợi ích của tiểu cảnh

Lợi ích của tiểu cảnh

Tôn lên vẻ đẹp , bổ trợ cho kiến trúc và tạo điểm ấn tượng cho sân vườn ngôi nhà. Tiểu cảnh thiết kế phù hợp với sân vườn ngôi nhà tạo ra một góc nhìn hài hòa, đẹp mắt. Những tiểu cảnh sân vườn còn gợi lên tính cách của gia chủ cũng như những cá tính riêng của gia chủ.

Tiểu cảnh sân vườn với cây xanh đem lại không gian mát mẻ hơn. Tạo không khí trong lành cho gia chủ và gia đình. Không gian thư giãn cho gia đình vào những ngày cuối tuần, hay là những chiều tối. Là nơi thích hợp ngồi uống trà thư giãn.

Chọn cây trồng cho sân vườn mini

Lựa chọn cây cảnh cho tiểu cảnh sân vườn mini cần chú ý đến kích thước của cây. Phải lựa chọn cây xanh có kích thước phù hợp. Cây xanh phải thuộc dạng cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt nên chọn các loại cây có khả năng làm sạch không khí. Và có tính phong thủy vượng khí cao cho ngôi nhà bạn.

Bạn có thể chọn các loại cây như dương sỉ, cỏ lan chi, phong lan, dây thường xuân, kim phát tài…Chúng sẽ giúp hút tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia đình bạn. Đối với sân vườn có thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cụ thể thì bạn có thể lựa chọn một số loại cây bonsai nhỏ. Như tùng cối, tùng la hán, cây xanh, cây si hoặc cây lộc vừng ( các loại cây này phải tồn tại dạng bonsai nhỏ).

Một số loại cây thích hợp trồng dưới nước gồm cây sen, cây súng, rong , rêu… Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho sân vườn nói chung và tiểu cảnh nói riêng phát triển được. Cây cần ánh sáng để quang hợp, đồng thời ánh sáng cũng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho sân vườn mini.

Nếu sân vườn mini của bạn bị hạn chế về ánh sáng tự nhiên, bạn nên bổ sung thêm hệ thống đèn vườn để chiếu sáng ban đêm. Đồng thời nếu ánh sáng tự nhiên quá mạnh bạn cần có biện pháp hạn chế như làm mái che, hàng rào cao,…

Mẫu tiểu cảnh được ưa chuộng

Mẫu tiểu cảnh được ưa chuộng

Những không gian vườn đẹp với tiểu cảnh sân vườn dưới đây sẽ giúp gia chủ có nhiều ý tưởng hơn trong việc thiết kế cho sân vườn nhà mình một tiểu cảnh độc đáo.

Mang phong cách Nhật Bản

Điềm tĩnh, nhẹ nhàng và yên lặng là những yếu tố của tiểu cảnh này mang lại cho không gian sân vườn. Nét đẹp của sân vườn khi sở hữu theo phong cách này là nét đẹp trầm; nhưng không chìm, mà là tinh tế trong những chi tiết.

Mang phong cách vùng nhiệt đới

Mang phong cách vùng nhiệt đới

Không gian vườn đẹp sẽ được đẹp lung linh, rực rỡ với tiểu cảnh phong cách này. Những cây cối, cây hoa với những gam màu sắc khác nhau. Hòa hợp với nhau tạo ra không gian sinh động, bắt mắt, thu hút ánh nhìn.

Hoặc những tiểu cảnh sân vườn cùng những dòng nước chảy. Mang những tiếng róc rách như tiếng đàn làm dịu nhẹ không gian, thư giãn cho gia chủ. Không gian vườn đẹp không giới hạn những ý tưởng thiết kế độc đáo; gia chủ có thể kết hợp nhiều yếu tố với nhau tạo ra không gian độc đáo cho riêng mình.

Bài viết trên được phongthuy365 gửi đến bạn. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng trong việc thiết kế sân vườn.

Nguồn: caycanhsanvuon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *