Những kỹ năng cơ bản nhưng mang tính sống còn bạn phải biết

kỹ năng sống còn cần biết

Cuộc sống là một chuỗi những băt ngờ. Chính vì vậy chúng ta phải chuẩn bị những kỹ năng sống cần thiết quan trọng bậc nhất. Có thể kể đến kĩ năng đốt lửa, biết tự sưởi ấm và tìm nơi trú ẩn. Ngoài ra cách lọc nước và tìm kiếm thức ăn cũng là những điều thiết yếu. Ngoài ra biết sử dụng la bàn, bản đồ hay biết sơ cứu là những kỹ năng sống còn không thể thiếu. Nếu lỡ trong trường hơp khẩn cấp.

Kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn là những kỹ thuật mà một người có thể sử dụng. Mục đích để duy trì sự sống trong bất kỳ loại môi trường tự nhiên hoặc môi trường xây dựng nào. Những kỹ thuật này nhằm cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản cho cuộc sống của con người. Bao gồm nước, thức ăn và nơi trú ẩn. Các kỹ năng cũng hỗ trợ kiến thức và tương tác thích hợp với động vật và thực vật. Để thúc đẩy sự duy trì sự sống trong một khoảng thời gian.

Kỹ năng sinh tồn thường gắn liền với nhu cầu sống sót trong tình huống thảm họa. Kỹ năng sinh tồn thường là những ý tưởng và khả năng cơ bản mà người xưa đã phát minh ra. Họ sử dụng trong hàng ngàn năm. Các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đeo ba lô, cưỡi ngựa, câu cá và săn bắn. Đều đòi hỏi các kỹ năng sinh tồn hoang dã cơ bản. Đặc biệt là xử lý các tình huống khẩn cấp. Bushcraft và chủ nghĩa sống nguyên thủy thường do con người tự thực hiện. Nhưng đòi hỏi nhiều kỹ năng tương tự.\

Click vào Kỹ năng sống để xem thêm nhiều bài viết thú vị hơn bạn nhé!!

Đánh lửa

Nếu bạn biết cách bắt lửa bằng các vật liệu cơ bản như đá lửa, thép và gỗ. Bạn có thể giữ ấm, nấu thức ăn và đun sôi nước.
Lửa không chỉ nấu thức ăn, nó cũng giúp tăng tinh thần, tăng cường sự tự tin mà bạn cần có để sống sót vài ngày trong rừng.

Thiết lập nơi trú ẩn

Biết cách thiết lập một nơi trú ẩn an toàn. Hoặc xây dựng một chiếc lều thô sơ trên cành cây là một trong những kỹ năng sống còn cực kỳ quan trọng.

Tự sưởi ấm là cách bảo vệ bản thân

Tự sưởi ấm là cách bảo vệ bản thân
Mặc nhiều lớp mỏng với lớp chống thấm bảo vệ bên ngoài, thay vì một lớp áo khoác dày hoặc áo khoác. Nếu đổ mồ hôi khi bạn di chuyển, hãy cởi ra một số lớp.

Định hướng la bàn

Các ứng dụng rất tiện lợi, nhưng tốt hơn hết là bạn nên biết cách đọc bản đồ giấy và la bàn. Trong trường hợp điện thoại hết pin.

Kiếm tìm thức ăn

Trong một số tình huống sinh tồn, biết cách săn mồi và bắt (câu) cá có thể giúp bạn tìm thức ăn.

Sức khoẻ là quan trọng nhất

Tìm hiểu cách chế biến cá đúng cách mà bạn bắt được. Hoặc những động vật mà bạn săn bắt được để tránh ngộ độc thực phẩm.

Sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp

Biết sơ cứu có thể cứu sống bạn. Học các kỹ năng sơ cứu cơ bản như cách khử trùng vết thương và cách nẹp chân tay bị gãy.
Hãy chắc chắn rằng bộ dụng cụ sơ cứu bao gồm các vật tư cơ bản như băng có kích cỡ khác nhau và thuốc phổ biến.

Lọc nước sạch

Lọc nước sạch

Tìm hiểu cách xác định nguồn nước trong khu vực để bạn có thể uống được nước sạch. Hoặc biết cách lọc nước cho sạch để uống.

Thái độ lạc quan

Để hoàn thiện bộ kỹ năng sinh tồn quan trọng này, bạn cần có thái độ, tinh thần tích cực. Bạn khó có thể thay đổi những gì đã xảy ra, nhưng có thể kiểm soát cách bạn phản ứng a khi có sự cố xảy ra

Nguồn: baokhanhhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *