Những cách thiết kế cây cảnh giúp sân vườn thêm sinh động

Cách chọn cây

Cây cảnh sân vườn là những loại cây có thể tạo không gian thiên nhiên khép kín trong vườn nhà. Các loại cây với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau được lồng ghép vào khu vườn, tạo cho bạn cảm giác thoải mái và thư thái mỗi khi trở về nhà. Để không gian sân vườn nhà bạn trống trải thì phương án tốt nhất là bạn nên chọn những loại cây để trồng và trang trí sân vườn.

Chú ý đến yếu tố phong thủy

Khi quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng. Khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.

Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

– Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

– Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

– Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

– Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Sân vườn là nơi gắn liền với thiên nhiên

Sân vườn là nơi gắn liền với thiên nhiên, một không gian xanh trong nhà của bạn không chỉ mang ý nghĩa đó mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, là không gian sum vầy cho cả gia đình sau một ngày bận rộn công việc, là không gian riêng tư, điểm dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn giúp bạn suy nghĩ thấu thiết kế sân vườn công viên đáo vấn đề cần quyết định.

Chọn cây cảnh thích hợp mang lại cảm giác thoải mái

Những khóm cây hoa không chỉ tô sắc. Mà còn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho cuộc sống. Kết hợp với sự sắp xếp của hàng đá; các loại cây cỏ, tùy theo nhu cầu khách hàng thể có sự có mặt của hồ nước sẽ tạo nên giá trị phong thủy to lớn cho gia chủ.

Chọn lựa cây cảnh cho sân vườn không chỉ mang lại vẻ tươi mát mà còn mang lại sinh khí cho nơi ở của bạn. Việc chọn những loại cây cảnh để trồng trong sân vườn là quan trọng, bước vào sân vườn với những loại cây cảnh màu sắc hình dáng phù hợp với căn nhà như một khu vườn thiên nhiên thu nhỏ vào sân vườn của mình.

Nên chọn cây có thân thẳng cho sân vườn

Nên chọn cây có hình dáng đẹp

Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều; vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… Sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc các thành viên trong gia đình. Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó. Bạn có thể trồng xung quanh cảnh quan sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà.

Cây trong sân nhà quá lớn đến mức che hết căn nhà thì nên hạ đi. Bởi việc che lấp sẽ khiến nhà không hấp thụ đủ năng lượng; và làm gia vận cũng dần suy yếu. Có người thích trồng cây lớn ở hai mặt của cổng sân; gọi nó là cây bảo hộ, trong phong thủy học gọi là “hàng cây đứng chầu”. Trong trường hợp này cũng không tốt, nó sẽ khiến cho những người sống trong nhà khó phát triển toàn diện

Tre, trúc là loại cây thích hợp

Tre trúcTre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt. Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiệncho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành.

Trồng trúc sẽ mang đến may mắn cho bạn. Nhưng phải chú ý nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hoại. Tốt nhất khi trồng trúc nên bao phần rễ trong chiếc hộp lớn để nó mọc tập trung bên trong.

Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt. Đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường. Tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe. Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

Không nên trồng hoa sứ, hoa đại

Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây. Ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, thiết kế sân vườn công viên “trước cau sau chuối”… Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…

Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo. Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt. Đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…

Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng. Để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh. Như cau, dừa, bàng, mật cật…Để trồng cây cảnh trong sân vườn thì bạn nên tránh những điều này. Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

>> Xem thêm các bài viết khác về Thiết kế sân vườn

Nên chọn cây có hình dáng đẹp

Nên chọn cây có hình dáng đẹp

Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ. Không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai… Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng; rậm rạp trước nhà làm thiết kế sân vườn công viên mất cân bằng âm dương cho sân vườn.

Cây cảnh sân vườn không chỉ mang lại sự thoải mái tươi mát cho không gian nhà bạn. Mà còn có ý nghĩa may mắn, mỗi loại cây mang một ý nghĩa riêng. Cảnh Quan Sân Vườn là không gian thiên nhiên xanh mát; điều hòa không khí, mang lại cảm giác trong lành thư thái cho cuộc sống hiện đại.

Nguồn: canhquansanvuonxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *