Những bài học về cuộc sống vô cùng ý nghĩa nhất định phải đọc

Những bài học về cuộc sống vô cùng ý nghĩa nhất định phải đọc

Cuộc sống quanh ta có vô vàn câu chuyện ý nghĩa mà chúng ta đã từng chứng kiến hoặc trải qua. Mỗi một câu chuyện sẽ là một bài học kinh nghiệm giúp chúng ta đúc kết để trưởng thành hơn. Và cũng từ đó chúng ta biết khắc phục và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Bởi trong cuộc để đạt được thành công chúng ta không ít lần vấp ngã, thất bại. Những chính từ những thất bại của bản thân hay từ những người quanh ta sẽ giúp ta rút kinh nghiệm. Từ đó thấy được giá trị ý nghĩa từ những bài học về cuộc sống và lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân.

Bài học cuộc sống mà chúng ta nhận được có thể được đúc kết từ chính những trải nghiệm của bản thân. Hoặc có thể từ những gì mà ta quan sát, bắt gặp hoặc trực tiếp chứng kiến trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí ta có thể nhận ra bài học về cuộc sống vô cùng ý nghĩa từ trong sách vở. Nhưng dù bằng cách gì thì những bài học về cuộc sống ấy sẽ là hành trang giúp chúng ta sống tốt hơn để đạt được giá trị sống mà mình mong muốn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn một số bài học về cuộc sống vô cùng ý nghĩa nhất định phải đọc.

Hãy tự bước đi trên con đường của chính mình bằng đôi chân của mình

Con người ta rất hay đánh giá, chỉ trích người khác. Những điều đó có thể sẽ là áp lực khiến bạn đi chệch khỏi con đường tương lai của mình. Đừng suy nghĩ nhiều về người khác, đừng để những ước mơ, mục tiêu của người khác ảnh hưởng đến bạn. Đây là con đường của riêng bạn. Chỉ có bạn quyết định là nó sẽ dẫn đến đâu và mất bao lâu để đi được đến đó. Đừng phụ thuộc vào ai đó hay lo lắng bất cứ điều gì. Cứ mạnh mẽ và tự ti bước đi trên con đường mình đã chọn. Nhất định bạn sẽ nhận thấy giá trị cuộc sống của sự thành công.

Hãy tự bước đi trên con đường của chính mình bằng đôi chân của mình

Sức khỏe là điều quan trọng, hay luôn quan tâm tới nó

Có thể khi bạn còn trẻ bạn thường xuyên đẩy cơ thể tới giới hạn của nó mỗi ngày. Kiểu bạn đang ỷ lại vào sức khoẻ của mình và nghĩ rằng nó là bất diệt. Tuy nhiên, theo thời gian bạn lớn lên, những buổi tiệc tùng. Những đồ ăn thức uống vô thưởng vô phạt bạn cho vào cơ thể của mình sẽ làm sức khoẻ bạn bị ảnh hưởng. Ngay khi còn trẻ, hãy bắt đầu tập dần các thói quen ăn uống lành mạnh. Thường xuyên khám sức khoẻ để đảm bảo bạn không có vấn đề gì. Bởi một khi sức khỏe yếu đi hay bệnh tật thì sức khỏe rất khó có thể lấy lại. Lúc này bạn mới nhận thấy giá trị của sức khỏe quan trọng tới mức nào.

Học đi đôi với hành, luôn thực hành những gì mình đã học được

Cho dù bạn nghĩ bạn biết nhiều về một chủ đề nào đó như thế nào. Thì khi và chỉ khi bạn áp dụng kiến thức đó vào thực tế sử dụng thì bạn mới thật sự nâng cao mức độ hiểu biết của mình về nó. Điều đó là chắc chắn. Bạn có thể biết được các lý thuyết về vẽ tranh, chọn màu, chọn cọ, lựa bảng vẽ. Nhưng chỉ khi nào bạn thực sự cầm cọ và vẽ được bức tranh của riêng mình. Thì bạn mới đưa kiến thức về vẽ của mình lên một tầm cao mới.

Chúng ta thường cảm thấy khó khăn khi áp dụng lý thuyết vào thực hành. Bởi lý thuyết và thực tế hoàn toàn khác nhau. Do đó, những kiến thức này dần trở nên vô dụng trong khi đúng ra nó phải là bàn đạp để thúc đẩy sự nghiệp của chúng ta. Lý thuyết mà không có thực hành thì chắc chắn chúng ta không thể thành công. Hãy luôn trau dồi kiến thức qua lý thuyết những hãy biến chúng thành hành động để áp dụng vào cuộc sống. Có như vậy bạn mới có những va vấp, trải nghiệm để hoàn thiện và phát triển năng lực của bản thân.

Học đi đôi với hành, luôn thực hành những gì mình đã học được

Thành tựu đạt được không bao giờ là điều dễ dàng

Nếu bạn muốn có một cuộc sống trọn vẹn, một sự nghiệp thành công. Một gia đình hạnh phúc và những người bạn chân thành, bạn phải làm việc rất chăm chỉ. Thật đấy, may mắn chỉ đến với những ai cố gắng mà thôi. Hãy không ngừng nỗ lực mỗi ngày, học hỏi từ những sai lầm và rút kinh nghiệm. Đừng mong đợi rằng sẽ có ai đó giúp bạn, cùng chiến đấu với bạn trong của chiến của bạn. Họ cũng có những trận chiến của riêng họ mà thôi.

Chính vì vậy để đạt được giá trị cuộc sống tốt đẹp như mong muốn hãy luôn nỗ lực hết sức. Có thể bạn phải trải qua nhiều khó khăn, gian nan, thử thách những thành quả sẽ là trái ngọt. Không có thành công nào là dễ dàng và chưa từng trải qua thất bài. Hãy luôn vững tin và quyết tâm, một ngày nào đó những điều tốt đẹp sẽ tới với bạn.

Có thất bại mới có thành công, khi chưa thành công thì đó chỉ là trải nghiệm

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì khả năng bạn không đạt được mục tiêu của mình vẫn xảy ra. Chẳng hạn như một vận động viên điền kinh dẫn đầu trong tất cả các chặn đua. Nhưng đến khi gần về đích thì lại vấp ngã và thua cuộc. Nhưng anh ấy có từ bỏ không. Tất nhiên là không. Anh ấy sẽ tiếp tục chạy. Anh vẫn tiếp tục tập luyện để làm tốt hơn trong những lần tiếp theo. Và cuối cùng thì mọi thành quả tốt đẹp cũng sẽ tới thôi.

Vậy chúng ta có thể thấy rằng không có trái ngọt nào là dễ dàng và tự nhiên tới cả. Để đạt được thành công con người ta đã phải nỗ lực và trải qua thất bại như thế nào. Nhưng đừng chùn bước, hãy coi thất bại ấy chỉ là trải nghiệm của bản thân. Và từ những trải nghiệm ấy ta đúc kết và rút ra bài học để đi tới thành công.

Hãy quyết đoán khi cần thiết, đừng do dự, chần chừ

Chúng ta hay chần chừ là vì chúng ta thiếu tự tin và sự dũng cảm. Sự do dự này kìm hãm chúng ta phát triển. Nhốt ta vào một cái lồng an toàn để rồi không dám làm gì cả. Bất cứ lúc nào bạn thấy đây là thời điểm thích hợp để làm gì đó thì hãy hành động ngay. Chần chừ, do dự có thể sẽ khiến ta mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Chính vì vậy nếu muốn làm việc gì đó hãy hành động ngay thật quyết đoán. Cho dù kết quả thế nào thì đến cuối cùng bạn cũng sẽ thu lại được một cái gì đó. Nếu thành công thì đó là tiền bạc, danh tiếng còn nếu thất bại thì sẽ là một bài học xương máu.

Cần đề ra các mục tiêu trong cuộc sống và linh hoạt chúng theo hoàn cảnh

Đôi khi bạn cảm thấy thời điểm để bắt đầu hành động đã tới. Bạn lên kế hoạch đầy đủ để rồi nhận ra bạn đã sai. Một điều quan trọng bạn cần làm là hãy phân tích thực tại của đang như thế nào. Và những hành động của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào tới tương lai. Một vài lần hoãn lại các mục tiêu, thậm chí thay đổi chúng để hợp với thời đại là điều nên làm. Nếu bạn được đề cử lên chức vụ quản lý thì hãy cân nhắc kỹ. Liệu thời điểm bây giờ đã hợp lý chưa?  Và liệu bạn có phù hợp với nó không. Đừng vì nghe tên chức vụ có vẻ oai oai mà nhắm mắt chấp nhận.

Hãy sống hết mình, trọn vẹn cho từng khoảnh khắc của cuộc đời

Hãy sống hết mình, trọn vẹn cho từng khoảnh khắc của cuộc đời

Thời gian trôi nhanh hơn bạn nghĩ đấy. Nếu bạn không nắm được chúng và sống trọn vẹn theo ý mình mong muốn. Thì có thể sau đó bạn sẽ cảm thấy hối hận, tiếc nuối về những gì đã qua. Chính vì vậy hãy sống hết mình để tận hưởng giá trị của cuộc sống hiện tại. Có thể, khi bạn vừa tốt nghiệp đại học, bạn nghĩ rằng thời gian rất chậm chạp. Và mình sẽ mãi mãi ở độ tuổi 20. Nhưng đến khi bạn kịp nhận ra thì bạn đã 30 tuổi mất rồi. Và có thể đã quá trễ để làm những điều bạn muốn khi còn 20 tuổi. Hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc của mình bởi vì cuộc sống ngắn ngủi lắm. Và bạn chẳng thể biết được điều gì đang đợi bạn ở ngày mai đâu.

Mỗi một sự việc, hành động mình làm có thể để lại hậu quả đáng tiếc

Trước khi bạn làm hay nói một điều gì thì hãy suy nghĩ cho kỹ, bởi nó có thể để lại một hậu quả gì đó. Và lúc đó bạn cảm thấy hối hận tại sao mình lại làm như vậy. Nhưng tất cả đã muộn không thể thay đổi. Chính vậy hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động để tránh hối hận về sau. Cho dù mục đích của bạn là gì thì một người có thể sẽ chưa chuẩn bị kỹ càng để nghe một sự thật. Và họ có thể phản ứng tiêu cực khi biết sự thật đó.

Kết luận

Trên đây là những bài học về cuộc sống có giá trị vô cùng ý nghĩa. Hãy xem những bài học trên như những chỉ dẫn. Đừng coi nó như một nguyên tắc mà phải làm theo 100%. Cuộc sống này là của bạn và bạn biết điều gì tốt nhất cho bản thân mình. Hãy tận hưởng cuộc sống của mình bạn nhé.

Nguồn: wefresher.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *