Mẹo bố trí phòng khách cho người tuổi Tuất hợp phong thủy

Mẹo bố trí phòng khách cho người tuổi Tuất hợp phong thủy

Trong một ngôi nhà, mỗi phòng đều có một mục đích riêng. Nếu không gian phòng ngủ là không gian riêng tư, kín đáo thì phòng khách là không gian mở, bàn tiếp khách và là khu vực hòa vào trung tâm của ngôi nhà. Dưới đây là một số lưu ý cho gia chủ khi thiết kế và bố trí Phong thủy phòng khách phù hợp với người tuổi Tuất. Tùy theo tuổi của mỗi người sẽ có cách xác định hướng đi đúng đắn cho mình. Gia chủ có thể dễ dàng xác định vị trí tốt của mình thông qua các kênh thông tin về xem bói, các chòm sao.

Bài trí phòng khách không chỉ phải đẹp và làm nổi bật được phong cách sống của gia chủ mà việc lựa chọn tranh phong thủy cao cấp cho phòng khách cũng là một vấn đề quan trọng và được quan tâm hàng đầu. Để tạo được không gian thoải mái, mọi việc đều thuận lợi, gia chủ cần đặt phòng khách ở nơi vượng khí và cung tốt nhất của ngôi nhà. Phòng khách là một nơi tập trung rất nhiều năng lượng nhất trong một ngôi nhà. Sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thủy còn có thể tăng thêm vận khí, may mắn, bình an, hạnh phúc và tiền tài cho gia đình bạn.

Tính cách người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất tâm địa tốt, lương thiện, một lòng, một dạ hết lòng vì công việc. Ở họ luôn có lòng kiên định và có dũng khí lao lên phí trước vì mục tiêu. Sống rất nhiệt tình, trung thành. Yêu cầu cá nhân ít, có lòng thương người và hay đồng cảm với nỗi khổ đau, mất mát của người khác. Yêu chính nghĩa, khiêu chiến với những bất công vô lý, ghét gian tà xảo trá, thích tự do, bình đẳng và dân chủ. Có khẳ năng chịu đựng được gian khổ, hoạn nạn và đồng hóa được hoàn cảnh môi trường. Khi làm việc thường khách quan, chú ý hiện thực. Khi nói năng chú ý lý lẽ đầu đuôi.

 

Theo quan niệm đúc kết của dân gian, người tuổi Tuất thường là những người có nhanh nhẹn, trung thực, có trí thông minh và cả sự nhẫn nại nhất trong 12 con giáp. Do đó, cuộc đời người tuổi Tuất thường an yên, sống sung túc nhờ ăn ở lương thiện; lấy đạo đức làm gốc và giúp đỡ người khác là trách nhiệm.

Bên cạnh đó, người tuổi Tuất cũng có quan điểm sống khá cởi mở, thân thiện và đặc biệt là rất lạc quan dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời, người tuổi này cũng đặc biệt rất nhạy cảm, nhất là với người nữ tuổi Tuất. Đôi khi, nhạy cảm có thể dẫn người tuổi Tuất đến những quyết định dựa trên tình cảm nhiều hơn lý trí.

Mẹo bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy với người tuổi Tuất

Để có một phòng khách đẹp, ưng ý và hợp với phong thủy là điều không đơn giản. Gia chủ sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu sao cho căn phòng. Và cách trang trí hợp phong thủy cũng như nổi bật được cá tính của mình.

Dưới đây mời các bạn cùng tham khảo thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Tuất để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Tuổi Bính Tuất

Bính Tuất có quẻ mệnh là chấn – mộc thuộc Đông tứ mệnh và mệnh ngũ hành là đất trên nóc nhà – ốc thượng thổ. Hướng hợp với phong thủy phòng khách tuổi Bính Tuất:

Khi xem xét hướng phòng khách cho tuổi Bính Tuất. Gia chủ nên lựa chọn theo các hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Phòng khách được đặt theo một trong bốn hướng tốt này. Sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống. Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Bính Tuất:

Vì Bính Tuất thuộc về mệnh Thổ, màu của mệnh Thổ là màu vàng, nâu. Gia chủ có thể chọn một trong hai màu này làm màu chủ đạo cho đồ nội thất trong phòng khách.Hoặc có thể chọn các màu khác theo thuyết tương sinh tương hợp là các màu đỏ, tím, hồng. Những màu này sẽ rất có lợi cho gia chủ tuổi Bính Tuất. Hạn chế tối đa và không nên sử dụng các màu xanh lá cây và màu phát sinh là xanh lam. Vì đây là hai màu thuộc về mệnh Mộc, khắc với mệnh Thổ.

Tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất có quẻ mệnh là Mộc – Chấn thuộc về Đông tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là vàng trang sức – thoa xuyến kim. Hướng phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất: Chọn vị trí cho phòng khách gia chủ nên chọn theo phương vị tốt, hướng cát, tọa cát. Như thế gia chủ và người trong gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.

Tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất có các hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Màu sắc cho phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất: Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên có màu sắc bản mệnh là trắng, ánh kim. Ngoài ra, còn những màu sắc nếu gia chủ lựa chọn sử dụng sẽ rất có lợi đó là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt. Bạn có thể lựa chọn vật dụng, đồ nôi thất trong phòng khách nhà mình có những màu trên để hợp phong thủy, tăng vượng khí cho căn phòng.

Tuổi Giáp Tuất

Giáp Tuất là những người có năm sinh 1994, quẻ mệnh là Kim – Càn thuộc về Tây tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là lửa trên núi – Sơn dầu hỏa. Hướng tốt theo phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tuất. Hướng tốt cho tuổi Giáp Tuất để chọn làm vị trí phòng khách là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tuất. Chọn lựa màu sắc để sử dụng trong phòng khách sẽ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Với tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa, nên có các màu bản mệnh là đỏ, tím, hồng.

Các màu sắc trong tương sinh, tương hợp là màu xanh lá cây, vàng gỗ. Đó là các màu của mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Những màu nàu cũng tương đối dễ kết hợp để gia chủ có được những màu sắc ưng ý trong phòng khách.

Tuổi Nhâm Tuất

Những người tuổi Nhâm Tuất có quẻ mệnh là Hỏa – Ly thuộc về Đông tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là nước biển lớn – đại hải thủy. Hướng phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất: Khi lựa chọn hướng phòng khách cho tuổi Nhâm Tuất gia chủ nên lựa chọn một trong bốn hướng tốt là: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Màu sắc theo phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất.

Tuổi Nhâm Tuất

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, có các màu hợp là xanh và đen. Thêm các màu theo tương sinh tương hợp là các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim. Gia chủ có thể lựa chọn phối màu sao cho phù hợp phong thủy và cá tính của mình. Không nên lựa chọn và sử dụng các màu thuôc mệnh Thổ là màu vàng và nâu vì sẽ tương khắc với mệnh Thủy.

Tuổi Mậu Tuất

Mậu Tuất có quẻ mệnh là Kim – Càn thuộc về Tây tứ mệnh. Có ngũ hành là cây ở đồng bằng – bình địa mộc. Hướng phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tuất. Mậu Tuất có các hướng đẹp sau để làm vị trí phòng khách: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tuất. Gia chủ Mậu Tuất nên sử dụng những màu xanh lá, nâu gỗ, xanh lam, đen trong phòng khách nhà mình. Ví dụ: sử dụng màu nâu gỗ cho bộ bàn ghế, sàn nhà trong phòng khách. Vì màu nâu gỗ rất tốt cho các cung tài lộc, gia đạo và danh vọng. bạn nên ưu tiên sử dụng những màu này.

Trên đây là những chia sẻ của phongthuy365 về cách bố trí hướng phòng khách. Sử dụng màu sắc theo phong thủy phòng khách cho những người tuổi Tuất. Từ đó bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho phòng khách nhà mình.

Nguồn: tuvisomenh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *