Mệnh thổ – cung mệnh tượng trưng cho nguồn cội của sự sống

Mệnh thổ - cung mệnh tượng trưng cho nguồn cội của sự sống

Theo lý thuyết triết học cổ đại của Trung Quốc, âm dương ngũ hành là những khái niệm cơ bản nhất. Theo đó, tùy vào năm sinh mà mỗi người khi sinh ra đềi gắn với một  cung mệnh khác nhau. Chúng tượng trưng cho 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – THổ. Do đó việc hiểu rõ mình thuộc mệnh nào là điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu có thể áp dụng vào cuộc sống sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta. Cả những vấn đề về học hành, sự nghiệp, tình yêu và sức khỏe của bản thân. Nếu bạn thuộc mệnh thổ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Người có mệnh Thổ

Thổ là một trong 5 hành cơ bản. Thổ tức là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống. Đặc điểm đặc trưng tích cực là biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Tướng người hành Thổ có một vài đặc điểm chung trên khuôn mặt. Phần quai hàm rộng, trán ngắn và rộng, mũi nhỏ. Ngũ quan đầy đều và tròn, lông mày dài và thẳng, mắt to, sắc da vàng. Dáng người hình Thổ không được thanh thoát. Hơi có phần vặng nề, vai gồ, eo thô, nặng, xương thịt nhẹ. Người hình Thổ từ nhỏ đã có vẻ ngoài mũm mĩm, xương to. Đến thời điểm trưởng thành thì dễ bị tăng cân vì cơ thể dễ tích tụ chất béo.

Người có hành Thổ

Cũng chính vì thế mà người mạng Thổ khá khó giảm cân. Vì chẳng những phải có chế độ ăn uống hợp lý mà còn cần phải tập thể dục mới có được thân hình như mong muốn. Làn da của họ sáng, bóng, dễ bắt nắng nhưng khá đều màu. Mái tóc màu nâu và dễ bị nhờn, có thể có tóc xoăn. Móng tay người hình Thổ dày. Bàn tay thô, dày, rắn chắc, các ngón tay mập và dễ ra mồ hôi. Đó chính là kiểu bàn tay thường được gọi là bàn tay mẫn cán, cương nghị.

Các tuổi thuộc mệnh Thổ

– Bính Thìn 1976

– Đinh Tỵ 1977

– Canh Ngọ 1990

– Tân Mùi 1991

Mậu Dần 1998

– Kỷ Mão 1999

– Bính Tuất 2006

– Đinh Hợi 2007

Màu sắc hợp hành Thổ

Màu hợp với mệnh Thổ: màu đỏ, màu hồng và màu vàng, màu nâu. Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ). Còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu vàng nâu: là màu của mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, nâu là sự ổn định. làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ và an toàn sử dụng nó, nơi bạn muốn để thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc Ví dụ như đá quý màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

Màu tương sinh mệnh thổ

Màu vàng nhạt : Tăng tinh thần, mang đến một tinh thần thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho Mẹ Trái đất. Nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh thổ. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Đối với phòng ngủ thì bạn không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng ngủ.  Vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Còn đối với trang sức thì gam màu này rất phù hợp Bạn có thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá granet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

Màu sắc không hợp hành Thổ

Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên chọn những màu sắc có tính Hỏa, vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những tone màu đỏ, cam nóng hay màu hồng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, màu vàng và vàng nâu là màu bản mệnh nên cũng rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ có thể đẹp mọi lúc mọi nơi với hai tone màu nổi bật đỏ và vàng.

Màu tương khắc mệnh thổ

Bạn sẽ thỏa sức diện những gam màu tươi sáng nhất nếu sở hữu làn da trắng sáng. Nhưng nếu có làn da ngăm đen thì những tone trầm như vàng nâu, camel, vàng đất, đỏ đun… sẽ hợp màu da và giúp bạn nhìn quý phái, sang trọng hơn nhiều. Để phát huy tối đa của đá phong thủy bạn nên lựa chọn việc mua đá phong thủy theo mệnh của mình để mang lại hiệu qua tâm linh.

Nguồn: trangsucnonnuoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *