Đọc vị suy nghĩ của người khác qua ánh mắt

Đọc vị suy nghĩ của người khác qua ánh mắt

Bạn có thể giả tạo bất cứ thứ gì, nhưng đôi mắt không thể làm được. Nó luôn là sự phản ánh chân thực cho những ý tưởng của bạn. Vẫn có câu nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nhìn vào đôi mắt chúng ta có thể phần nào đoán được tính cách, suy nghĩ của đối phương. Điều này khiến mọi người khó che giấu một số cảm xúc với người khác. Bạn có biết cách đọc suy nghĩ của người khác từ mắt người khác không? Bạn có thể nói về cảm giác của mọi người khi cảm nhận bằng ánh mắt không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn về việc đọc vị suy nghĩ bằng mắt.

Ranh giới của ánh mắt

Ranh giới của ánh mắt

Ranh giới là cách một người cư xử trong những trường hợp bình thường, không hề hấn gì. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các tiêu chuẩn bằng cách ngồi xuống với những người bạn muốn trò chuyện. Tốt nhất là với con cái, vợ chồng của bạn hoặc bạn bè của bạn. Và thảo luận với họ về những chủ đề trung lập mà họ sẽ thích. Thời tiết hoặc những gì họ muốn ăn vào ban đêm. Chú ý đến cách chúng cư xử, cách chúng được chuyển vào cơ thể và cách chúng tạo ra âm thanh.

Khi bạn đã thiết lập ranh giới của một ai đó; bạn có thể tìm kiếm một số cử chỉ điển hình mà mọi người thực hiện bằng mắt, chúng được nêu rõ dưới đây. Nếu bạn nhìn thấy một trong những manh mối này và nó khác với hành vi cơ bản của chúng. Bạn sẽ biết rằng đây là một tín hiệu đỏ và bạn phải nghiên cứu sâu hơn.

Sự vận động của mắt

Sự vận động của mắt không phải là không có ý nghĩa. Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học trên khắp thế giới. Một công trình vừa xây dựng và công bố năm ngoái. Cho thấy sự giãn nở đồng tử có liên quan đến mức độ không chắc chắn trong quá trình đưa ra quyết định. Cụ thể, nếu ai đó là thiếu quyết đoán trong quyết định, đồng tử của họ giãn ra. Bên cạnh đó, trạng thái này của mắt còn giúp dự đoán khi nào một người thận trọng trả lời “có” hoặc “không” đối với các quyết định khó khăn.

Ước lượng con số khi nhìn vào đôi mắt

Nhìn vào đôi mắt, người ta cũng có thể ước lượng con số mà bạn đang hình dung trong đầu. Tobias Loetscher và các đồng nghiệp của ông tại Đại học Zurich tuyển 12 tình nguyện viên. Đồng thời yêu cầu họ xem qua một danh sách gồm 40 con số. Nhiệm vụ của họ là phải đọc lại đầy đủ theo thứ tự 40 con số trên. Trong khi được các nhà khoa học theo dõi cử động mắt.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng chuyển động mắt của người tham gia, cho phép dự đoán chính xác con số mà họ sắp nói là lớn hay nhỏ hơn so với đáp án. Ánh mắt của tình nguyện viên sẽ di chuyển lên phía trên bên phải, trước khi họ cho biết một con số lớn hơn. Và dịch chuyển xuống dưới bên trái, trước khi đưa ra đáp số nhỏ hơn.

Nghiên cứu của Thụy Điển

Năm 2013, các nhà nghiên cứu Thụy Điển công bố bằng chứng cho thấy: cử động mắt thực sự có thể tạo điều kiện để truy hồi các sự kiện trong quá khứ. Để đưa ra kết luận, 24 sinh viên được mời tham gia việc làm một bài thí nghiệm.

Họ phải chú ý lắng nghe một loạt thông tin về các đối tượng đã được cho xem trước đó. Chẳng hạn: “Chiếc xe chuẩn bị rẽ trái”. Sau đó đưa ra đáp án sai hoặc đúng càng nhanh càng tốt. Đối tượng trong bài kiểm tra chia làm 2 nhóm. Một nhóm buộc phải giữ mắt đứng im và nhìn chăm chú vào mục tiêu nào đó.

Nhóm khác có quyền để mắt tự do di chuyển. Các nhà khoa học phát hiện; những người được phép cử động mắt một cách tự nhiên có khả năng thu hồi ký ức tốt hơn hẳn. Bên cạnh đó, bài kiểm tra còn cho thấy nhóm người nhìn chằm chằm vào một đối tượng có thể phân tích nó tốt hơn việc nhớ lại sự kiện đã xảy ra. Giới chuyên gia cho rằng có lẽ chuyển động mắt đã giúp chúng ta liên kết mối quan hệ không gian giữa hiện tại và quá khứ.

Có thể kiểm soát hành vi người khác 

Có thể kiểm soát hành vi người khác 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy chuyển động mắt của chúng ta có thể bị người khác lợi dụng. Nhằm để đưa ra quyết định theo ý người đó muốn. Trong một thí nghiệm, các nhà khoa học đặt ra câu hỏi cho tình nguyện viên: “Giết người có phải là hành vi hợp lý?”. Đồng thời đưa ra hai đáp án: “Đôi khi” hoặc “Không bao giờ”.

Sau khi được cho một khoảng thời gian nhất định để nhìn chằm chằm vào màn hình và đưa ra quyết định. Hai lựa chọn câu trả lời ngay lập tức bị xóa. Bằng cách theo dõi cử động mắt; các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng họ có thể thay đổi lựa chọn của người tham gia. Ngay khi trong đầu họ đã đưa ra một đáp án khác.

“Chúng tôi không cung cấp cho họ bất kỳ thông tin nào khác”; nhà thần kinh học Daniel Richardson của Đại học London (Anh) – tác giả chính của nghiên cứu cho biết. “Chúng tôi chỉ đơn giản là chờ đợi họ chuẩn bị đưa ra quyết định của mình để lên tiếng ngắt lời, ở đúng thời điểm. Chúng tôi đã làm họ thay đổi ý nghĩ chỉ bằng cách kiểm soát ánh mắt khi họ trả lời câu hỏi”.

“Chúng tôi nghĩ rằng những người có sức thuyết phục thường có khả năng ăn nói tốt. Nhưng có lẽ họ cũng đang quan sát quá trình ra quyết định của người đối diện”; ông nói. “Có lẽ nhân viên bán hàng giỏi đã nhận ra thời điểm chính xác mà bạn đang dao động để hướng tới một sự lựa chọn nhất định. Và sau đó cung cấp cho bạn một mức giá ưu đãi hay khuyến mãi nào đó”.

Cử động mắt để tăng cường chức năng ghi nhớ

Cử động mắt để tăng cường chức năng ghi nhớ

Các nhà khoa học đã giúp chúng ta khai thác cử động mắt để tăng cường chức năng ghi nhớ của não bộ. Nhưng cũng mang lại bất ngờ vì nhiều người lợi dụng đôi mắt để thao túng hành vi chúng ta. “Đôi mắt giống như cửa sổ của ý nghĩ, và thông tin có thể bị rò rỉ ra ngoài từ đây”; Richardson nói. Ngoài ra, nhà thần kinh học đến từ Đại học London cũng lo ngại các công nghệ theo dõi ánh mắt xuất hiện trên những thiết bị điện tử. Vô tình có thể biến thành nguồn cung cấp thông tin cho người khác, với các mục đích khác nhau.

Truy cập vào phongthuy365.vn để xem nhiều bài viết rèn luyện kỹ năng mềm của bản thân nhé!

Nguồn: ohay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *