Design phòng khách phù hợp phong thủy cho người tuổi Dần

Design phòng khách phù hợp phong thủy cho người tuổi Dần

Đối với mỗi ngôi nhà, nơi đầu tiên hút nhiều sinh khí nhất trong nhà là phòng khách. Đây cũng là nơi để mọi người trong gia đình sinh hoạt vui vẻ bên nhau. Theo quan niệm của phong thủy, việc bài trí nội thất phòng khách là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định gia đình bạn nhận được nhiều tài vận hay điềm xấu. Bài viết này sẽ gợi ý cho các gia chủ tuổi Dần những thiết kế phòng khách sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Người thuộc tuổi Dần

Người tuổi Dần là ngườ năng động và thú vị, họ là dấu hiệu thứ ba trong tử vi phương đông. Người tuổi Dần phức tạp và khó đoán nhất trong 12 con giáp. Họ là nhiệt tình, tốt bụng, hào phóng và vui nhộn. Họ cũng có thể là người độc lập, bốc đồng, vô ích, và đôi khi khá ích kỷ.

Họ rất giỏi giao tiếp và là cảm hứng cho tất cả mọi người. Người tuổi Dần thích được hoạt động và thử những điều mới. Rủi ro không phải là một vấn đề đối với họ. Hổ hộ mệnh sẽ bảo vệ và truyền cảm hứng cho họ khi thực hiện bất cứ điều gì.

Người thuộc tuổi Dần

Người tuổi Dần có thể hay ngạc nhiên nghi ngờ và thiếu kiên nhẫn. Họ sẽ chạy theo một xu hướng nào đó và sau đó sẽ đình trệ lại, thiếu quyết đoán trong những bước tiếp theo. Khi họ cảm thấy bị xúc phạm có thể sẽ tìm cách trả thù. Người tuổi Dần phải luôn là người tỏa sáng và số một trong tất cả mọi người. Họ tin rằng mình là chúa sơn lâm. Họ cũng rất lãng mạn. Họ là những người quyến rũ nhất trong 12 con giáp. Cũng là những người đồng nghiệp tốt nhất. Họ thường sẽ rất thích và hào phóng với những con vật nuôi và trẻ em.

Trong cuộc sống họ không bao giờ ngu si đần độn. Luôn luôn có một số cuộc phiêu lưu mới ở phía trước chờ họ. Những cảm xúc mạnh mẽ của họ gây phản ứng mạnh ngang nhau. Họ không bao giờ mất đi sự lạc quan và tình yêu của cuộc sống của mình.

Phòng khách thích hợp cho Bính Dần

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Bính dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt. Cụ thể như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Phòng khách thích hợp cho Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính dần có mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, 2 màu này sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát. Dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa đã có quan niệm màu đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu.

Phòng khách thích hợp cho Canh Dần

Đối với tuổi Canh Dần thì vị trí thì đẹp nhất thuộc các hướng Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Phục vị, Tây – Thiên y. Nếu gia chủ chọn được một trong các hướng trên cho phòng khách sẽ rất hợp phong thủy và mang tài lộc cho gia đình.

Phòng khách thích hợp cho Canh Dần

Về màu sắc cho phòng khách hợp với gia chủ tuổi Canh Dần nhất nên lựa màu xanh lá, nâu gỗ, xanh lam, đen. Bởi đều là những màu của mệnh Mộc. Có thể ưu tiên cho hai màu nâu gỗ và xanh lá hơn cũng được. Vì màu nâu đại diện cho cung tài lộc, gia đạo tốt đẹp và công danh sự nghiệp phát triển.

Riêng với việc chọn được màu sắc phù hợp đã giúp cho bạn đón nhiều vượng khí và tốt lành cho phòng khách cũng như ngôi nhà của mình. Cộng với việc phối hợp màu sắc hài hòa hợp lý sẽ giúp cho gia chủ có được một phòng khách hoàn hảo. Gia chủ tuổi Canh Dần có thể chọn các đồ nội thất phòng khách có chất liệu gỗ, tre. Các loại cây cảnh, vật dụng phòng khách có hoa văn uốn lượn để trang trí trong phòng khách cũng sẽ rất tốt.

Phòng khách thích hợp cho Giáp Dần

Với hong thủy phòng khách tuổi Giáp Dần, gia chủ có thể xem  một trong các hướng phù hợp. Cụ thể như: Tây Bắc – Thiên y, Đông Bắc – Phục vị, Tây – Diên niên, Tây Nam – Sinh khí.

Về màu sắc trang trí, vì tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy. Khi chọn màu sắc gia chủ có thể lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo. Màu tương sinh với Giáp Dần là các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim. Có các màu là xanh da trời và màu trắng, ánh kim. Gia chủ có thể phối hợp các màu trên để có được một phòng khách có màu sắc hài hòa nhất.

Phòng khách thích hợp cho Nhâm dần

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần, tốt nhất phòng khách nên được đặt ở một trong các vị trí thích hợp. Cụ thể: Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Phục vị,Tây – Thiên y.

Những màu sắc hợp với phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Dần là màu nâu đất, vàng sẫm. Ngoài ra theo thuyết tương sinh ngũ hành, thì tuổi Nhâm Dần còn có những màu hợp là đỏ, hồng, tím ( thuộc mệnh Hỏa). Khắc chế được là những màu: đen, xanh nước biển vì thuộc mệnh Thủy.

Phòng khách thích hợp cho Nhâm dần

Người thuộc tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây. Đây là màu kỵ nhất của Thổ vì là màu thuộc hành Mộc. Màu này sẽ khiến cho gia chủ suy yếu về sức khỏe, tiền tài và vật chất ngày càng suy kiệt. Vì vậy gia chủ nên tránh dùng màu này để có một phòng khách hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà.

Phòng khách thích hợp cho tuổi Mậu Dần

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Mậu Dần có các hướng tốt sau: Tây Bắc – Diên niên, Đông Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Phục vị, Tây – Thiên y. Lựa chọn được vị trí hướng đặt tốt sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều thuận lợi.

Màu sắc trang trí trong phòng khách: Tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ. Nên chọn màu xanh lá cây và những màu tương sinh như xanh lam, màu gỗ sẽ hợp với phòng khách gia chủ tuổi Mậu Dần nhất.

Xem thêm: Mệnh thủy và những màu sắc tương sinh trong phong thủy

Nguồn: tintucvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *