Đi du lịch và những trải nghiệm nhận được sau những chuyến đi

Những chuyến du lịch giúp chúng ta nhận được nhiều giá trị cuộc sống

Tuổi trẻ của chúng ta không quá dài nhưng vẫn đủ để bạn làm được điều gì đó; giúp cho cuộc sống không trôi qua vô nghĩa mà có giá trị hơn. Mỗi một vùng đất đều ẩn chứa những điều thú vị vì vậy khi bạn bước chân tới một vùng đất mới; bạn sẽ có những trải nghiệm mới. Đi du lịch sẽ giúp cho bạn thử thách bản thân; và khám phá ra những điều mà bạn chưa bao giờ thấy trong con người của mình.

Sẽ không bao giờ là quá muộn để quyết định tặng cho mình những chuyến đi du lịch. Hãy lên danh sách nhưng nơi mà bạn muốn đi; chỉ cần muốn đi hãy xách balo lên. Bạn sẽ cảm thấy có nhiều sự mới mẻ trong tâm hồn sau những chuyến đi. Lên đường cùng một trái tim đầy nhiệt huyết; khám phá thật nhiều nơi để làm cho cuộc sống của bản thân có ý nghĩa hơn là điều mà bạn nên làm.

Những chuyến đi có ý nghĩa không những giúp bạn thay đổi cuộc sống của mình; mà còn giúp bạn đánh giá lại bản thân và nhận ra nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra 7 điều thú vị bạn sẽ có được sau những chuyến đi.

Mở rộng tri thức sau những chuyến đi

Không có điều gì thay đổi quan điểm về cuộc sống giống như khi nhìn những người khác sống. Không phải chỉ vì bạn học được cách biết ơn cuộc sống của mình mà vì bạn còn học được cách đồng cảm với những nền văn hóa khác và đất nước khác. “Ngâm” mình trong thứ ngôn ngữ mới; lối sống mới và những giá trị cuộc sống mới là cách bạn nhận ra có quá nhiều sự khác biệt trên khắp thế giới và chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi lại cách đánh giá của bản thân về các giá trị của cuộc sống.

Sống tốt hơn trong hiện tại

Cho dù bạn đang nhìn thấy các con kênh của Venice; hay lần đầu tiên đến thăm Kim Tự Tháp Ai Cập thì những điều đó cũng dạy bạn cách chiêm ngưỡng những giây phút đang hiện hữu; và tận dụng tối đa thời gian để tận hưởng nó. Mỗi một vùng đất là một bữa tiệc cho đôi mắt của bạn.

Những chuyến đi giúp chúng ta sống tốt hơn ở hiện tại

Nó khiến chúng ta phải dừng lại, chỉ sống trong giây phút này, thời khắc này. Không còn chỗ cho những sự bực bội và cáu kỉnh khi ta đang băng ngang thế giới; đến thăm những nơi ta chưa bao giờ đến; và ngắm nhìn những kì quan mới chỉ đọc trong sách báo. Những chuyến đi dạy chúng ta cách tìm ra; khám phá và làm quen những khía cạnh mới trong con người của mình.

Cảm thấy kinh nghiệm thật giá trị

Một khi bạn đã gắn mình trong một chuyến đi và hiểu sức mạnh thật sự của nó; bạn sẽ thấy rằng hướng đến tháp Eiffel; hay nhìn ra những bãi biển ở Thái Lan có giá trị hơn bất kỳ thứ hàng hóa nào bạn mua được bằng tiền. Thay vì một chiếc xe hơi sang trọng, bạn sẽ tìm thấy điều quan trọng hơn; đó là một địa danh chưa từng đến và cảm giác hòa nhập với một nền văn hóa mới. Đi tới những vùng đất mới không phải là một cái gì đó bạn làm; đó là một cách sống.

Biết cách xử lý mọi tình huống

Hầu hết những người đi khắp nơi để trải nghiệm cuộc sống đều phải trải qua những vấn đề như chậm chuyến bay, hủy chuyến, mất hành lý… và lợi ích của những rắc rối này là chúng dạy bạn đối phó với tất cả các vấn đề. Càng sớm học được cách xử lý tình huống, bạn càng sớm lấy được trạng thái vui vẻ để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Học cách bình tĩnh, không cáu kỉnh khi phải chờ vài tiếng đồng hồ trên sân bay hay phải đối mặt với những rắc rối xảy ra do bất đồng ngôn ngữ và văn hóa mà những kỹ năng có giá trị nhất bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Thích ứng tốt hơn với sự khác biệt

Không một quốc gia nào, thậm chí không một thành phố nào giống với một nơi khác. Mỗi đất nước có một nền văn hóa khác nhau và mỗi con người có một niềm tin khác nhau. Nhưng khi bạn đi du lịch, bạn sẽ thấy rằng, cho dù sự khác biệt này có là thế nào thì vẫn tồn tại lòng tốt trong hầu hết mọi người. Điều đó gắn bó nhân loại gần nhau hơn.

những chuyến đi giúp chúng ta thích ứng sự khác biệt

Cảm thấy trân trọng thế giới mình đang sống

Trước khi đi đến một nơi nào đó, bạn sẽ nghe nói rất nhiều về văn hóa, cách sống và phong tục ở những địa phương đó. Điều đó có thể khiến bạn có những đánh giá khá phiến diện về nơi đó, nhưng phải đến tận nơi, tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cuộc sống đó, bạn mới có thể nhận ra và hiểu được những nét đẹp của sự khác biệt. Được mở rộng tầm mắt và hiểu hơn về thế giới mình đang sống, là một trong những thứ bạn sẽ nhận được từ chuyến đi.

Bạn sẽ biết cách sống độc lập

Trở về nhà từ một chuyến đi thú vị ở nước ngoài sẽ nói lên rất nhiều điều về bản thân bạn, nhưng quan trọng nhất bạn sẽ học được cách sống độc lập. Một khi bạn đã trò chuyện với mọi người bằng một ngôn ngữ khác, ăn những món ăn mà bạn không biết cách phát âm, trò chuyện với những người lạ trên chuyến xe… thì bạn đã nắm được thế giới trong lòng bàn tay của mình, và không có điều gì từ chuyến đi có thể làm khó được bạn.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *