Đặt bàn làm việc của giám đốc như thế nào cho hợp phong thủy?

Bàn làm việc

Xét về yếu tố phong thủy thì việc bố trí, sắp xếp bàn làm việc giám đốc có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến việc phát triển, hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Việc bố trí theo phong thủy sẽ mang đến tài lộc, may mắn, đem lại điềm lành cho cả một tập thể, sự hưng thịnh của công ty doanh nghiệp.

Bàn làm việc của giám đốc là bộ mặt của công ty khi thực hiện, tiến hành trao đổi, hợp tác, đàm phán, giao dịch với đối tác của công ty. Vậy nên, việc bố trí bàn làm việc một cách hợp lí còn thể hiện được tầm vóc và đẳng cấp của doanh nghiệp thông qua nơi làm việc của người lãnh đạo công ty.

Giám đốc với vai trò là đầu tàu, cần thể hiện được sự uy nghiêm của một cá nhân để nhận được sự in cậy, nể phục của các nhân viên trong công ty.

Ngoài ra, các giám đốc luôn có nhiều công việc và áp lực nhiều hơn. Do đó,  bàn làm việc được bố trí hợp lý, khoa học sẽ thúc đẩy giám đốc thực hiện công việc dễ dàng hơn và nhanh hơn. Một bàn làm việc đầy đủ tiện nghi, đa năng sẽ làm cho giám đốc có một môi trường lí tưởng, đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Cách bố trí bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc

Bố trí bàn giám đốc trong văn phòng phải tuân thủ theo các nguyên tắc về vị trí, hướng và cách bài trí đồ đạc để mang lại tài lộc và may mắn.

Vị trí đặt bàn làm việc của giám đốc

Vị trí đặt bàn giám đốc có ảnh hưởng đến trực tiếp đến lãnh đạo. Yêu cầu đối với vị trí đặt bàn làm việc đó là phải giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc để đạt hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn giám đốc:

 • Bàn nên hướng ra cửa: Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.
 • Có điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.
 • Tránh việc ngồi làm việc quay mặt vào tường.
 • Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
 • Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.
 • Ngoài ra, cần xác định xem giám đốc thuộc nhóm người Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người Tây Tứ Mệnh nên quay bàn làm việc về hướng Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Người Đông Tứ Mệnh lại nên quay bàn làm việc về hướng Đông.

Cách phối hợp với các đồ nội thất khác

Cách phối hợp bàn làm việc với các đồ nội thất khác

Dĩ nhiên bạn cần phải lựa chọn một mẫu ghế giám đốc đẹp để phù hợp với chiếc bàn làm việc. Hiện nay, các sản phẩm ghế văn phòng cao cấp dành cho lãnh đạo rất nhiều.

Như đã nói ở phần 1; bàn làm việc giám đốc không nên nằm lơ lửng ở giữa phòng; mà tốt nhất là nên ở một góc trong phòng.

Để tránh việc phải kê bàn ở sát tường cũng như thuận tiện trong công việc; nên bố trí một chiếc tủ phòng giám đốc phía sau bàn làm việc. Tuy theo nhu cầu cũng như diện tích căn phòng mà lựa chọn chiếc tủ phù hợp.

Phía bên tay trái có thể bố trí thêm một chiếc tủ phụ để đựng đồ. Nếu phòng giám đốc rộng có thể bố trí thêm một bộ sofa để tiếp khách hoặc một một chiếc bàn họp văn phòng nhỏ. Vị trí đặt các vật dụng này có thể nằm ở góc bên kia của căn phòng.

Bài trí các vật dụng

Bài trí các vật dụng trên bàn làm việc

Trước khi lựa chọn các vật dụng để trên bàn làm việc thì chọn được 1 chiếc bàn giám đốc phù hợp cho mình là điều bạn nên làm đầu tiên.

Không phải ngẫu nhiên mà các đồ vật trên bàn làm việc lại được quy định cụ thể nên đặt ở vị trí nào. Mỗi đồ vật đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng.

Sắp xếp các vật dụng theo quy luật phong thủy như sau:

 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Nam: Điện thoại
 • Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực
 • Phía Nam: Đèn bàn
 • Phía Bắc: Cây cảnh để bàn

Bài trí theo phong thủy

Bài trí theo phong thủy

Sau khi sắp xếp vị trí ngồi và hướng bàn làm việc phù hợp với cung mệnh; tránh những điều tối kỵ để đem đến nguồn năng lượng tích cực cho giám đốc. Thì tiếp theo, cần quan tâm đến việc sắp xếp; bố trí các vật dụng quan trọng trên bàn làm việc theo phong thủy.

Vị trí tượng trưng cho tài lộc; tiền tài của bạn nằm ở chỗ trên cùng, phía bên trái bàn làm việc thường là góc phía Đông Nam . Vì thế, ở đây bạn nên đặt những đồ vật phong thủy giúp cầu tiền tài để đem lại may mắn cho giám đốc; bạn có thể đặt: ống đựng tiền xu, bể mini, cây xanh,…Nếu lựa chọn đặt cây cảnh bàn cần chú ý để cây luôn phát triển tươi tốt và xum xuê.

Hướng tây Nam có thể đặt các loại cầu thủy tinh trơn nhẵn; có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Việc này giúp đem đến năng lượng tích cực để tạo uy tín; hòa đồng; tin tưởng của các nhân viên đối với mình. Đây là hướng thể hiện mối quan hệ của giám đốc với các thành viên trong doanh nghiệp.

Ở phía Tây Bắc và phía Tây của bàn làm việc; bạn có thể cân nhắc đặt máy tính; laptop đây là những vật dùng quan trọng; cần thiết cho bạn khi làm việc. Đây là hướng thể hiện sự nghiệp của mỗi người; giúp bạn có niềm tin; sự minh mẫn và tỉnh táo trước những quyết định quan trọng trong công việc.

Nguồn: noithathoaphat.pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *