Cần làm gì để có thể thiết kế được ngoại thất mặt tiền đẹp?

Cần làm gì để có thể thiết kế được ngoại thất mặt tiền đẹp?

Thiết kế ngoại thất mặt tiền là một công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi một căn nhà. Nó đem đến cho bạn những ấn tượng sâu sắc đầu tiên về gia thế của gia chủ. Về phong cách cũng như phần nào để hiểu được về sở thích, cá tính riêng của từng người trong gia đình. Mỗi căn nhà sẽ được các kiến trúc sư thiết kế phù hợp nhất với vị trí, địa hình và kinh phí dự trù của gia chủ. Thiết kế ngoại thất chính là việc chúng ta tạo nên những ý tưởng về không gian bên ngoài của mỗi công trình ngôi nhà.

Ngoại thất nó bao gồm rất nhiều yếu tố. Đó có thể là sự sắp xếp vị trí của các cửa. Lựa chọn về màu sắc hay kiểu dáng. Hay có thể là những ý tưởng cho màu sơn nhà. Với những căn nhà có thêm phần diện tích sân vườn rộng. Ngoại thất còn bao gồm cả phần tiểu cảnh thiết kế sân vườn. Hệ thống cổng, hàng rào cũng sẽ nằm cũng thuộc ở phần ngoại thất. Nói chung thiết kế ngoại thất sẽ là sự tổng hòa của tất cả yếu tố bên ngoài căn nhà. Có sự kết hợp giữa thiên nhiên và sự sáng tạo của con người để tạo nên tấm áo choàng đẹp mắt cho căn nhà.

Bạn nên tránh khỏi những sai sót nhất là ở mặt tiền để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mặt tiền của 1 căn nhà hay bất cứ bất động sản nào cũng đều rất quan trọng. Nó là bộ mặt cho toàn bộ tổng thể. Phần ngoại thất bên ngoài mặt tiền cũng vậy. Nó cần được trang trí thiết kế ra làm sao để cho bề mặt căn nhà cùng với các yếu tố ngoại thất phải có sự liên kết. Thống nhất, “đẹp chồng đẹp” , tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà.

Yếu tố phong thủy và thẩm mỹ

Yếu tố phong thủy và thẩm mỹ

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Giúp ngôi nhà “ghi điểm” với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền, gia chủ cần liệt kê những mong muốn, yêu cầu, sở thích của mình. Và trao đổi điều đó với KTS để tìm ra phương án tối ưu nhất. Vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Sự cân xứng hình khối ngôi nhà

Cũng giống như bố cục nội thất. Sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ. Thống nhất tổng thể và chủ đề. Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công… Có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Tính công năng

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà. Mà nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền có thêm không gian dành cho bồn tiểu cảnh trên ban công. Tầng thượng sẽ tăng thêm sức hút. Và nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

Sự cân xứng hình khối ngôi nhà

Lựa chọn màu sơn

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Gia chủ có thể lựa chọn hai màu sơn. Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà. Màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Thiết kế mái nhà

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian. Mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà đa dạng cho các gia chủ lựa chọn: mái Thái, mái ngói, mái tôn, mái đổ bê tông ốp ngói, mái bê tông cốt thép…

Thiết kế cửa nhà

Thiết kế cửa nhà

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bởi vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu. Để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.

Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian. Tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. Có thể liệt kê một số phong cách phổ biến. Như: thiết kế ngoại thất tân cổ điển, thiết kế ngoại thất hiện đại, thiết kế ngoại thất tối giản, thiết kế ngoại thất Châu Âu, thiết kế ngoại thất Nhật Bản… Để tạo dựng không gian sống hoàn hảo thì thiết kế ngoại thất cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thống nhất.

Nguồn: viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *