Cách trưng bày cây trúc phú quý trong nhà để cải thiện phong thủy

Cách trưng bày cây trúc phú quý trong nhà để cải thiện phong thủy

Cây trúc phú quý là loại cây xanh tốt, được nhiều người yêu thích. Để trúc phú quý thể hiện được chất lượng và công dụng tốt, các bạn hãy chú ý những điểm sau. Không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà mà còn là biểu tượng của sự phú quý, mang lại nhiều may mắn, cát lành cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí loại cây này để phát huy hết ý nghĩa phong thủy.  Quan niệm từ xưa đến nay cho rằng cây trúc là loại cây vườn có ý nghĩa, đại lợi, hy vọng mang lại may mắn, nhân hậu, bình an và phú quý cho chủ nhân.

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của người Đông Nam Á, cây trúc tươi tốt được coi là biểu tượng của sự sung túc, phú quý, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Đây là loại cây ưa bóng râm. Vì vậy, bạn chỉ cần đặt cây ở nơi có ánh nắng không quá gắt là cây không thể phát triển bình thường. Những cây trúc dồi dào có thể cao tới 40-50 cm, nhưng thường được đẽo gọt thành những hình thù đẹp mắt để thu hút người xem.

Nâng cao vận khí trong nhà

Nâng cao vận khí trong nhà

Trong nhà nên trồng một cây trúc phú quý, có thể trồng trong đất hoặc trong nước đều được. Trên phương diện phong thủy, có thể thúc đẩy tài vận, mang tới may mắn về tài chính đồng thời bảo hộ bình an, hóa sát, trấn trạch, an gia. Trúc phú quý trồng trong đất nên nuôi 2 hoặc 5 rễ, phù hợp với ngũ hành. Trúc phú quý trồng trong nước nên nuôi một rễ duy nhất, có thể khai tài, ngụ ý tốt đẹp và thành công. Hoặc nuôi trúc phú quý 4 rễ, vì số 4 thuộc ngũ hành Kim, đại biểu cho tài chính.

Bày trúc phú quý ở trên tủ lạnh, nhà bếp, phòng vệ sinh có thể hóa giải sát khí. Đặt một cây trúc xanh tốt dưới xà nhà, cầu thang có tác dụng giảm sát, hóa giải lỗi phong thủy xà nhà áp đỉnh, phòng dưới cầu thang.

>> Xem nhiều hơn ở phong thủy nhà ở nhé.

Cách trung bày để có hiệu quả tốt

Cách trung bày để có hiệu quả tốt

Tài vị là vị trí tốt nhất để bày cây trúc, cây càng tươi tốt. Thì tài vận của người trong nhà càng phát triển hanh thông. Nếu bày cây trúc phú quý ở Văn Xương vị – vị trí chủ về sự nghiệp; học nghiệp trong nhà thì rất có lợi cho chủ nhân. Đặc biệt nếu trồng đủ 4 cây trúc mà cây xanh tốt. Thì chắc chắn thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, học hành tiến bộ, thi cử đỗ đạt. Phía Đông Nam trong nhà hãy trồng cây trúc; loại bỏ những vật thuộc ngũ hành Kim để bảo vệ ngũ hành, thúc đẩy vận may khí thịnh.

Phòng ngủ là nơi dưỡng khí định thần. Bày cây trúc trong đó sẽ ưu tiên nâng cao vận trình tài lộc. Sự nghiệp của chủ nhân. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ bày trúc phú quý. Nếu phòng có cửa sổ thoáng hoặc ban công vì cây có nhả khí CO2, nếu không gian quá bí sẽ rất ngột ngạt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, bày loại cây phong thủy tốt lành ở bàn sách. Bàn làm việc cũng rất thích hợp, vừa khai vận vừa chiêu dụ quý nhân. Đặt ở cửa lớn để nhà vượng vận, mời vận may lại tô điểm không gian. Tăng vận khí của tiền sảnh.

Những điều cần lưu ý

Những điều cần lưu ý

Điểm cần lưu ý là dù bày ở bất cứ vị trí nào cũng phải giữ cho cây trúc xanh tốt. Lá tươi mới, tràn đầy sức sống thì nhà mới có phúc, có lộc, hiệu quả phong thủy tốt. Khi cây có dấu hiệu héo úa cần phải mang ra ngoài ngay kẻo uế khí, nhược khí lan tràn, hạ thấp vận trình của gia chủ. Khi mua cây trúc phú quý về, nên tước phần lá vàng của đoạn cuối đi để tránh gây thối rửa rễ.

Nếu trồng thủy sinh, nên cho vào chậu than củi (loại được dùng để nướng thịt). Than củi có tác dụng hút các hạt tạp chất trong nước. Đóng một vai trò trong việc lọc và làm sạch nước. Để việc trồng cây trúc phú quý dễ dàng hơn. Thường xuyên thêm một chút chất dinh dưỡng vào chậu cây trúc phú quý, trúc sẽ mọc tươi tốt hơn. Trúc phú quý sinh trưởng trong nước rất nhanh. Nhưng vì dinh dưỡng không đủ, rất khó để nở hoa. Nếu cấy vào đất trồng, trồng trong một vài năm, còn có thể cho ra hoa đẹp và thơm.

Nếu muốn có nhiều thông tin hay và hữu ích mỗi ngày về phong thủy hãy tham khảo ngay phongthuy365 nhé!

Nguồn: tuvisomenh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *