Cách hóa giải những phong thủy xấu trong văn phòng

Hóa giải những yếu tố xấu

Khi thuê văn phòng làm việc cần có nhiều yếu tố ảnh hưởng như: diện tích, vị trí, giá tòa văn phòng,… và còn có một số yếu tố tâm linh như hướng, phong thủy. Tuy nhiên sẽ không tránh các năng lượng xấu do tác dông bên ngoài khi thuê văn phòng hay nhà ở. Bài viết của phongthuy365.vn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải những yếu tố xấu này; giúp bạn tránh được sát khí; ảnh hưởng sức khỏe và mang đến thuận lợi trong sự nghiệp.

Năng lượng xấu tồn tại thường do cửa ra vào bị tổn thương hoặc bị ảnh hưởng từ các yếu tố tác động từ bên ngoài. Nếu cửa văn phòng nằm ở cuối hành lang thì phải chịu ảnh hưởng xấu mỗi ngày. Và cửa văn phòng hướng ra thang máy thì sẽ mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở khi có người vào. Còn trường hợp cửa đối diện với cầu thang sẽ tồn tại nhiều khí âm. Khi hóa giải được những yếu tố xấu liên quan đến phong thủy trong phòng làm việc sẽ giúp bạn tránh được các sát khí ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe.

Để có một văn phòng làm việc hoàn hảo; bên cạnh việc thiết kế tối ưu hóa không gian vừa đẹp vừa hiện đại; bạn còn cần phải quan tâm rất nhiều đến phong thủy văn phòng. Tuy nhiên không phải vị trí; cách sắp xếp nào cũng tạo thuận lợi để phát triển cho doanh nghiệp bạn thậm chí còn làm mọi thứ xấu đi.

Vị trí cửa ra vào văn phòng không phù hợp

Vị trí cửa ra vào văn phòng không phù hợp

Cửa ra vào là nơi chính mà mọi nguồn năng lượng tồn tại lưu thông và tiến vào văn phòng bên cạnh cửa sổ. Vị trí của cửa sẽ quyết định bố cục tổng thể của một văn phòng tốt hay xấu dựa vào khả năng thu hút năng lượng tốt; và loại bỏ năng lượng xấu của nơi này.

Vị trí cửa ra vào xấu dễ gặp phải

Trường hợp 1: Cửa ra vào nằm ở cuối hành lang của tòa nhà: Hành lang tuy cũng là nơi để các luồng khí lưu thông trong tòa nhà; nhưng khu vực cuối hành lang lại giống như một ngõ cụt gây ứ đọng khí. Từ đó, khí xấu dễ xâm nhập vào văn phòng của bạn hơn gây nhiều ảnh hưởng không tốt.

Trường hợp 2: Cửa ra vào nằm cạnh chân cầu thang: Thế cục này được cho là xấu hơn trường hợp vừa nêu phía trên bởi phía dưới cầu thang đi lại còn tồn tại nhiều khí âm; đồng thời khi các luồng khí không thể lưu thông sẽ rất khó hóa giải.

Trường hợp 3: Cửa ra vào nằm đối diện với thang máy: Thang máy không có tính ổn định về mặt phong thủy bởi chúng luôn di chuyển lên xuống và liên tục đóng mở; ảnh hưởng đến tính cân bằng năng lượng trong văn phòng làm việc của bạn. Bố cục này phạm phải thế “hổ rình mồi” trong phong thủy; dễ hao tài tốn của.

Trường hợp 4: Cửa ra vào nằm đối diện với cửa sổ: Cửa sổ có vai trò thu hút nguồn dưỡng khí; sinh khí cho văn phòng; còn cửa chính ra vào mang đến thịnh vượng. Nếu 2 loại cửa này được bố trí đối diện nhau thì luồng khí tốt mới đi vào sẽ ngay lập tức bị đẩy ra hướng cửa chính và mất đi; khí đi từ cửa sổ vào cũng gặp tình trạng tương tự.

Cách khắc phục, hóa giải thế xấu

Cách khắc phục, hóa giải thế xấu

Nếu gặp phải thế cục giống trường hợp 1 và trường hợp 2; bạn nên di chuyển vị trí cửa ra vào để nó cách phía cuối hành lang hoặc cầu thang một khoảng nhất định. Hoặc có thể đặt 1 tấm bình phong ngay trước cửa để tránh cho văn phòng bị uế khi xâm nhập khi làm việc.

Ở trường hợp 3, để hóa giải sự mất cân bằng năng lượng trong văn phòng; bạn hãy đặt một bức tượng Quan Công (Quan Vân Trường) hoặc tượng chó đá; tiền ngũ đế ở bậu cửa ra vào đồng thời hạn chế đóng mở cửa.

Ở trường hợp 4, nên hóa giải bằng cách treo 2 chiếc chuông gió từ tre hoặc kim loại ở phía trên của cả 2 cửa.

Cách sắp xếp trong văn phòng làm việc không hợp lý

Cách sắp xếp trong văn phòng làm việc không hợp lý

Chắc chắn trong một văn phòng sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều đồ dùng nội thất và những vật dụng cần thiết nhằm phục vụ cho công việc của nhân viên. Nhưng những đồ vật này nếu bài trí đúng cách sẽ vô tình trở thành những yếu tố ảnh hưởng xấu đến bố cục phong thủy chung của văn phòng làm việc.

Những lỗi trong cách bố trí văn phòng thường gặp

Trường hợp 1: Bàn làm việc quay lưng lại chắn cửa sổ: Đây là một lỗi mà ở nhiều văn phòng thường xuyên gặp phải. Bàn làm việc quay vào hay quay ra cửa sổ đều có phần không nên trong phong thủy. Nếu như bàn làm việc hướng ra cửa sổ sẽ làm người ngồi ở vị trí này dễ mất tập trung còn hướng bàn nếu đưa lưng ra cửa sổ sẽ tạo cảm giác không an toàn; ổn định. Việc kê bàn làm việc chắn cửa sổ cũng khiến năng lượng tốt bị cản trở khi lưu thông trong văn phòng làm việc của bạn.

Trường hợp 2: Những đồ vật kích thước lớn có cạnh sắc: Theo phong thủy, cạnh sắc của những đồ vật trong văn phòng như cạnh tủ; mép tường nếu hướng vào khu vực làm việc sẽ làm người trong văn phòng gặp cảm giác khó chịu; bức bối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu tình trạng này còn kéo dài.

Trường hợp 3: Các luồng ánh sáng tại nơi làm việc: Ánh sáng của văn phòng ảnh hướng không nhỏ lớn tới chất lượng làm việc cũng như tâm lý của đội ngũ nhân viên. Văn phòng cần có hệ thống chiếu sáng đầy đủ và đều khắp phòng; tránh nơi quá tối hoặc quá sáng không tốt cho mắt và tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể.

Cách khắc phục, hóa giải thế xấu

Hóa giải

Để giải quyết vấn đề của trường hợp 1; bạn hãy nhanh chóng thay đổi vị trí bàn làm việc hoặc nếu văn phòng không có nhiều diện tích thì sử dụng một tấm rèm che để ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài tác động vào trong phòng.

Ở trường hợp 2, có thể hóa giải sát khí gây ra bởi vật sắc nhọn có trong văn phòng bằng việc sử dụng vài chậu hoa; cây cảnh bày xung quanh vật đó; vừa ngăn chặn sự ảnh hưởng của thế cục lại hỗ trợ điều hòa; ổn định không khí.

Trường hợp 3, để cải thiện nguồn ánh sáng hài hòa nhất; bạn nên bố trí phòng làm việc bằng hệ thống rèm che ở cửa sổ; bổ sung đèn thắp sáng vào những góc khuất; tối trong văn phòng; giúp các nhân sự thấy thoải mái hơn khi làm việc từ đó năng suất công việc cũng tăng lên.

Dựa vào những thế cục xấu trong phong thủy văn phòng và cách hóa giải đã nêu trên; bạn hãy đối chiếu với nơi làm việc của mình để cải thiện đồng thời thay đổi cách bố trí giúp văn phòng bạn trở thành nơi hội tụ tiền tài và thịnh vượng.

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng như ở nhà; nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén; nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải; ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong khi đó những vật thể cong; tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại; ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng; góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may.

Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối; bình phong; màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa; hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây; dùng chậu cây; màn; rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Lưu ý, khi lựa chọn giải pháp phong thủy; nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc; vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa); bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Nguồn: cenxspace.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *