Cách chọn cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu

Cách chọn cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu

Ngày nay, việc trồng cây phong phủy đã trở nên rất phổ biến. Vì không chỉ trồng để hợp với vận mệnh của mình mà còn là vật trang trí vô cùng hữu ích. Cây xanh trong nhà sẽ giúp không khi trong lành, căn nhà cũng sẽ trở nên tươi mát hơn. Thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là những người tuổi Sửu, việc chọn cây phong thủy vô cùng quan trọng.

Cây phong thủy mang lại may mắn và phú quý nếu người Tuổi Sửu biết lựa chọn loại cây phù hợp nhất với mình. Phongthuy365 sẽ mách bạn loại cây phong tủy đẹp và tốt nhất cho người tuổi Sửu.

Khái quát về người tuổi Sửu

Tuổi Sửu gồm Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu và Đinh Sửu. Những người tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi trâu thường có tính cách kiên cường, bền bỉ, trung thực và thẳng thắn. Sở hữu tính cách mạnh mẽ, nổi bật. Đây là người có lòng bao dung, luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Lời nói và việc làm của Sửu sẽ thường đi đôi với nhau. Tuy nhiên, họ sống quá khép kín và không thích kết thân với người khác. Vì thế nên hiếm khi có những mối quan hệ mới và đôi khi có thể thấy cô đơn. Ngoài ra, họ tuy rất chăm chỉ, chịu khó nhưng vì quá lương thiện nên thường không kiếm được nhiều tiền.

Để tăng cường năng lượng tích cực và giúp cuộc sống hạnh phúc hơn, công việc thăng tiến, mọi người nên chú ý đến phong thủy. Đặc biệt là thiết kế đồ trang trí trong xây dựng nhà, nhất là cây xanh. Khi chọn cây phù hợp với người mệnh thủy, nên chú ý chọn cây hợp với năm sinh. Điều quan trọng nhất đó là chúng ta phải dựa vào sự tương hợp và tương khắc của ngũ hành này để xác định cây sẽ mang lại may mắn hay bất lợi cho gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn cây phong thủy vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe.

Các loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu

Những loại cây phong thủy hợp với Tuổi Kỷ Sửu

Những người sinh năm Kỷ Sửu 1949 và 2009 là những người mệnh hỏa. Màu bản mệnh là màu đỏ nên cây có màu đỏ rất hợp với người tuổi Kỷ Sửu. Ngoài ra, những cây xanh thuộc mệnh Mộc cũng rất có lợi cho người mệnh Mộc. Bởi vì Mộc là Hỏa tự nhiên.

Vậy với tuổi Kỷ Sửu thì sẽ hợp với cây nào? Những loài cây này bao gồm: trúc cảnh, trúc, hồng môn, sung, lộc vừng, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây nho, tùng bách, bạch mã hoàng tử, cúc, ngân hạnh… Những loại cây này sẽ giúp ích cho người tuổi Sửu. Trong năm, người tuổi Kỵ Sửu sẽ được làm ăn phát đạt và giàu sang phú quý.

Đặc biệt, người Kỷ Sửu không nên chọn những loại cây xanh thuộc mệnh Thủy. Bởi vì theo thuyết ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa không tốt. Điều này dễ dẫn đến nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu hợp với cây gì?

Người sinh năm Tân Sửu sinh năm 1961 là người có mệnh Thổ. Bởi Thổ tượng trưng cho đất nên màu nâu sẽ được coi là màu may mắn đối với người sinh năm Tân Sửu. Ngoài ra, tuổi này cũng có thể chọn cây màu đỏ, vàng hoặc hồng. Cây cảnh phù hợp với tuổi Tân Sửu có thể kể đến là: cây trạng nguyên, cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa đồng tiền, cây hoa sứ, cây hồng môn, cây hoa giấy, cây vạn tuế…

Những loại cây hợp tuổi Quý Sửu

Người sinh năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc năm 1973. Những người sinh năm Quý Sửu thường rất dễ chọn cây cảnh. Các loại cây có màu xanh lá cây và xanh lam rất thích hợp.

Gợi ý một số loại cây phù hợp với người tuổi Quý Sửu 1973 đó là cây xương rồng, cây sen đá, cây thiên thanh, cây may mắn, cây kim ngân, trầu bà nhỏ, trầu bà… Hãy đặt những cây này trên bàn làm việc hoặc trang trí trong nhà. Điều này sẽ giúp mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng. Đặc biệt là đối với những người sinh năm Quý Sửu.

Những loại cây cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu 1985 là tuổi sở hữu mệnh Kim. Theo ngũ hành người mệnh Kim sẽ hợp với những cây có màu vàng hoặc bạc. Một số loài cây hợp tuổi Ất Sửu đó là cây may mắn, cây trúc thịnh vượng, cây dừa nước, cây trầu bà nhật, cây sen, cây đế vương, cây vàng tài lộc, cây ngọc ngân… Những loài cây này sẽ luôn mang lại hạnh phúc và cuộc sống viên mãn cho gia đình. Ngoài ra, mệnh kim cũng rất hợp với màu nâu. Tuổi 1985 không nên chọn những loài cây có màu đỏ, cam, tím, hồng để tránh xung khắc. Bởi chúng sẽ rất dễ gây xung đột trong công việc và cuộc sống.

Những loại cây hợp với Tuổi Đinh Sửu 

Những người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997 mang mệnh Thủy. Những người này thường hợp với cây xanh, trắng và bạc. Vậy cụ thể tuổi Sửu sinh năm 1997 hợp với cây gì? Những loại cây này có thể là cây vạn thọ, cây lộc vừng, vạn niên thanh, cây thịnh vượng, cây lan hồ điệp, cây ngân hạnh Singapore, cây sen đá…

Những loại cây này sẽ mang lại sự thịnh vượng và bình an cho người an cư tại Thủy. Để không lãng phí của cải, tiền bạc người sinh năm Đinh Sửu nên tránh mua cây cọ. Bởi loài cây này thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy nên sẽ không tốt.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Tuổi Sửu hợp với cây gì”. Mong rằng với những thông tin trên của phongthuy365, bạn có thể chọn cho mình loại cây phong thủy phù hợp nhất với mình. Điều này để giúp mang lại nhiều may mắn và phú quý. Nhớ chọn loại cây và màu sắc phù hợp để thay đổi vận khí.

Nguồn: tiennhanhmoingay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *