Bố trí phòng bếp để phù hợp với phong thủy mệnh thổ

Bố trí phòng bếp để phù hợp với phong thủy mệnh thổ

Ngôi nhà là một không gian để sinh hoạt những hoạt động hằng ngày của con người. Có thể nói ngôi nhà giống như một người bạn đồng hành với mỗi thành viên trong gia đình; trong mọi hoàn cảnh ngôi nhà luôn là một người bên cạnh mọi lúc. Đôi lúc có thể nói bạn coi ngôi nhà mình là một người bạn tri kỷ đối với bạn. Nhưng sẽ có một loại người hay trang trí cho người “bạn” của mình để có thể đẹp hơn và mang phong thủy tốt hơn đối với đình. Một trong những căn phòng mà có nhiều hoạt động nhất có lẽ là căn phòng bếp của những chị em; nên nhiều chị em thường sẽ suy nghĩ cách để sắp xếp mọi thứ trong căn phòng mình một phong thủy tốt.

Phòng bếp rất là nơi thường xuyên đi lại trong gia đình; nên việc sắp xếp cho căn phòng một phong thủy tốt là một điều nên làm. Đặc biệt là người mệnh Thổ; thường căn bếp là liên quan đến Hỏa; mà Hỏa gặp người mệnh Thổ là một điều không nên. Nhưng sẽ có những cách có thể sắp xếp cho căn phòng bếp bạn có một phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa thì bài viết này là dành cho bạn.

Những quan sát phong thủy trong phòng bếp cho người mang mệnh Thổ

Những quan sát phong thủy trong phòng bếp cho người mang mệnh Thổ

Phong thủy

Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, hình dạng, dòng nước, mồ mả, địa hình, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió, và cả quan hệ giữa người với người trong làng xã, thôn xóm. Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc.

Để có một phong thủy phòng bếp tốt với những căn bếp xấu cần dựa vào ngũ hành âm dương ảnh hưởng của căn bếp xấu. Bếp nếu được đặt đúng hướng và phát triển đúng hướng sẽ giúp gia chủ thu được nhiều điều tốt lành, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Quan sát phòng bếp cho người mang mệnh thổ

Quan sát phòng bếp cho người mang mệnh thổ

Trái đất là biểu tượng của trái đất và là nguồn gốc của mọi sự sống. Người thuộc mệnh thổ rất ôn hòa, hiền lành, tính tình hòa nhã, sống nhân hậu. Anh là người cẩn thận, sâu sắc, trung thành và nhẫn nại trong cuộc sống. Cửa bếp phù hợp với người mệnh Thổ là hướng Tây Bắc và Đông Nam, hai hướng này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài vận.

Theo phong thủy, do hành Thủy tương sinh nên không gian bếp của mệnh Thổ thường rất đơn giản; mộc mạc và được bài trí tự nhiên; gọn gàng; nhiều ánh sáng; thông thoáng theo hướng Mộc dày đặc. Màu sắc của mệnh Thủy dựa trên ngũ hành tương khắc; các màu tương sinh nhất của hành thổ là vàng; vàng nhạt; đỏ; vàng cam; tím; hồng; thổ. Trong phong thủy; vàng sinh thổ. Vì vậy bạn có thể sử dụng kim có một số màu nhất định; chẳng hạn như màu trắng. Cần tây rất kỵ với các loại đồ vật có màu xanh lá cây, xanh lam hoặc gỗ.

Nhưng theo nguyên lý tương sinh thì màu có lợi cho hành Thổ là màu đỏ, còn các màu khác là hồng tím. Dựa vào những gam màu trên, bạn sẽ tự mình xác định được màu sắc phù hợp với căn bếp của mình. Khi thiết kế phòng bếp, bạn có thể trang trí theo tông màu chủ đạo của ngôi nhà, có thể sử dụng những màu phù hợp với mệnh, sau đó trang trí những vật dụng xung quanh bếp như tủ bếp, sơn tường, bàn ghế,….

Kiểm tra những chất liệu có trong phòng bếp

Kiểm tra những chất liệu có trong phòng bếp

Trong phong thủy, Thổ có nghĩa là đất, vì vậy bạn sẽ sử dụng những đồ vật liên quan đến đất; chẳng hạn như gốm, sứ. Các vật dụng như bình, bát đĩa, lọ hoa và các đồ trang trí tốt nhất nên làm bằng sứ. Đá cũng là nguyên liệu cho hành Thổ; đặc biệt là đá cẩm thạch rất có ích cho Phong thủy nhà bếp của người mệnh Thổ. Bạn có thể sử dụng đá để làm bề mặt tủ bếp, bồn rửa và bàn ăn bếp vừa bền lại vừa sang trọng.

Ngày nay trong phòng bếp có thể thiết kế những đồ dùng làm bếp như tủ, kệ, tủ bếp bằng kim loại cũng rất có lợi cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng vừa phải và không quá nhiều. Người mệnh mộc nên kỵ trong bếp nên hạn chế sử dụng đồ gỗ để tránh những điều không may trong cuộc sống.

Bố trí cho căn bếp của bạn

Bố trí cho căn bếp của bạn

Để có vận khí tốt mang lại cho gia chủ sự sung túc; ấm no trong cuộc sống thì nên trang trí trong phòng bếp những đồ gốm sứ. Nếu trong nhà mà nuôi một chú chó lại càng tăng thêm lộc nữa nhé. Nên trồng nhiều loại cây trong nhà; các loại cây nên trồng bao gồm hàm tiếu; mễ lan; quế hoa; lục thảo trổ; cây vạn tuế; dứa dại. Vì thế hãy lựa chọn cho mình màu sắc; và đồ vậy thật phù hợp với mệnh của mình để tăng tiền tài; sức khỏe trong cuộc sống của mình nhé.

Trên đây là bài viết do Trang SKP nhằm chia sẻ thông tin chí sẻ cho bạn biết thêm về một số thông tin về cách trang trí phòng bếp sao cho phong thủy tốt đối với người mệnh Thổ.

Nguồn: tuvisomenh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *