6 tiêu chuẩn hợp phong thủy ở văn phòng giám đốc

6 tiêu chuẩn hợp phong thủy ở văn phòng giám đốc

Các vấn đề phong thủy từ lâu vẫn luôn được mọi người quan tâm đến. Bạn có biết rằng phong thủy nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận may trong quá trình làm việc. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc, hạnh phúc của chúng ta tại nơi làm việc. Trong phong thủy, hạnh phúc và thành công luôn bị ảnh hưởng bởi vị trí đặt bàn làm việc. Theo thống kê đưa ra, mỗi người đi làm đều đã dành ra ít nhất 9 tiếng đồng hồ mỗi ngày bên cạnh trên bàn làm việc. Chính vì vậy, thật sự không khó để có thể nhận ra được tầm quan trọng của phong thủy bàn làm việc đối với mỗi người.

Sắp xếp bàn làm việc của bạn sao cho được gọn gàng. Bạn cần nắm rõ được bản đồ bát quái và nên trang trí thêm các chậu cây và vật phẩm. Nó sẽ đem lại hiệu quả to lớn cho sự nghiệp của bạn. Phong thủy bàn làm việc sẽ có vai trò quan trọng đối với chủ doanh nghiệp và các nhân viên trong việc phát triển công ty. Cũng như việc phát triển sự nghiệp bản thân ngày càng được trở nên thăng tiến hơn. Vậy đâu là những món đồ phong thủy bạn nên đặt trên bàn làm việc để mang lại phong thủy các tường nhất là ở phòng của ban lãnh đạo?

Nơi đặt vị trí văn phòng

Là vị trí lãnh đạo cao nhất công ty nên phong thủy văn phòng tổng giám đốc đặc biệt quan trọng. Cần bố trí hợp lý để cả công ty ăn nên làm ra, nhanh chóng tăng tài tiến lộc. Phong thủy văn phòng tổng giám đốc đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng tới vận khí của công ty. Dưới đây là 6 lưu ý khi bài trí phòng tổng giám đốc, hãy ghi nhớ.

văn phòng

Vị trí văn phòng tổng giám đốc nên đặt ở quý nhân vị thì sẽ có quý nhân tương trợ. Quản lý cấp dưới uy tín, rất tốt trong quá trình vận hành công ty. Gợi ý nên đặt ở phương Tây Bắc, ứng với quẻ Càn, tượng trưng cho người lãnh đạo. Không may mà đặt nhầm ở hung vị thì tổng giám đốc sẽ mất uy quyền. Không những không có quý nhân bên cạnh mà còn gặp tiểu nhân gây họa. Cấp dưới lấn quyền, công ty trì trệ.

Không gian của văn phòng

Nơi đặt vị trí văn phòng

Có người vì tiết kiệm diện tích nên bố trí không gian văn phòng tổng giám đốc nhỏ hẹp. Hay có người vì phô trương mà dành hẳn gian phòng thênh thang làm văn phòng, cả hai trường hợp này đều không tốt. Văn phòng tổng giám đốc như vòi nước, quá lớn hoặc quá nhỏ. Đều khiến vận thế của công ty sa sút, khi gặp cạnh tranh không thể tùy cơ ứng biến, trở ngại sự phát triển.

Phòng lớn quá thì khí không tụ, công ty như mẹ góa con côi, nghiệp vụ suy yếu. Phòng nhỏ quá thì tù túng, nghiệp vụ không rộng mở, vận mệnh phát triển hữu hạn. Hợp lý nhất là văn phòng có diện tích khoảng từ 15 tới 30m2 tùy thuộc vào quy mô công ty và đặt ở tầng cao.

Nơi đặt bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc của tổng giám đốc nhất định phải tuân thủ nguyên tắc: lưng dựa tường thì phong thủy mới tốt, có người nâng đỡ, có chỗ dựa vững chãi. Nhưng nếu tựa quá sát vào tường thì theo phong thủy là tự mình chặn mất đường lui. Vì thế, nên đặt cách tường trái, phải, sau khoảng 1m, tiến lui linh hoạt.

Nơi đặt bàn làm việc

Hướng của cửa văn phòng

Lưu ý phong thủy khi chọn hướng cửa văn phòng tổng giám đốc là: không đối diện với tường, cấp dưới phá rối, bất phục. Và không thẳng hướng tới bàn làm việc, dễ vướng thị phi. Tiêu chuẩn nhất là mở cửa ở hướng bên phải bàn làm việc

Hình dạng của văn phòng

Tuyệt đối tránh thiết kế văn phòng tổng giám đốc hình chữ L, hình tròn, phòng có nhiều cột. Sẽ tạo thành sự bất hòa giữa giám đốc với nhân viên, giám đốc với khách hàng.

Trang trí cho văn phòng làm việc

Văn phòng tổng giám đốc phong thủy đẹp thì không nên trang trí nhiều bằng thủy tinh. Nó sẽ làm giảm độ oai phong. Có thể bài trí cây xanh hay những vật phẩm phong thủy hợp mệnh.

Nguồn: lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *