Tổng hợp các mẹo tạo ra một bố cục nội thất tinh tế, hiện đại

Tổng hợp các mẹo tạo ra một bố cục nội thất tinh tế, hiện đại

Một chuyên gia thiết kế nhạy bén đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc xác định phong cách và bố cục không gian. Những thay đổi tinh tế trong cách bố trí đồ đạc có thể khiến căn phòng hiện tại đẹp hơn. Tất cả nội dung được bao bọc trong bố cục. Nhà thiết kế chuyên nghiệp Caitlin Laskey đã chia sẻ bí quyết tạo bố cục khiến mọi căn phòng trong nhà được “khoác lên mình tấm áo mới”. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá các bí quyết bố trí cần ghi nhớ khi bạn sắp xếp đồ đạc của mình.

Màu sắc là chìa khóa

Màu sắc là chìa khóa

Kết hợp màu sắc trong phòng của bạn là chìa khóa để tạo ra một tác động đáng kinh ngạc. Các sơn bạn sử dụng trong phòng của bạn không chỉ là một món hàng rẻ tiền, nếu được sử dụng hợp lý nó tạo ra cái nhìn tốt nhất bao giờ có thể cho một phòng. Nó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn nếu bạn cần giảm tông màu hoặc chỉ muốn làm cho nó trông đậm nhất có thể.

Trên thực tế, nếu bạn có kế hoạch di chuyển và bán nhà thì chỉ cần thêm màu sắc phù hợp thậm chí có thể giúp bạn có được mức giá cao cho cùng một tình huống có lợi cho bạn. Splash và sử dụng màu sắc tươi sáng nếu bạn muốn một cái nhìn rực rỡ. Tương tự, màu pastel có thể được sử dụng ở nơi bạn muốn mang lại cảm giác tinh tế cho căn phòng.

Tạo cảm giác về kích thước căn phòng rộng hơn

Tạo cảm giác về kích thước căn phòng rộng hơn

Sẽ không sai nếu bạn chọn những mảnh đồ sộ để trang trí nhà. Ngay cả khi những mảnh này không đắt lắm; chúng có xu hướng tạo ấn tượng lớn cho nơi bạn định cư chúng. Bạn có thể sử dụng nghệ thuật quy mô lớn và trang trí vải trên tường của bạn; và trang trí nó cho phù hợp. Hoặc một chiếc gương có kích thước quá lớn được đặt ở một bên của căn phòng cùng với hai vật dụng tương tự khác cũng là một ý tưởng trang trí ngôi nhà tốt.

Gương vì nó trông thanh lịch trong bất kỳ thiết lập nào và khi lớn hơn so với cuộc sống, chúng nhất định phải là người thu hút sự chú ý. Bằng cách sử dụng các vật dụng trang trí nhà như vậy, sự chú ý của khách của bạn sẽ ngay lập tức đến nơi đó vì bạn đã làm một cái gì đó hoàn toàn ra khỏi hộp. Bạn cũng có thể tạo ra một bức tường phòng trưng bày được sáng tác tốt với những mảnh lớn như vậy để mang lại sự thanh lịch cho cùng.

Các yếu tố như cửa sổ, cửa ra vào, vị trí thông gió

Cửa ra vào

Một bố cục bạn yêu thích không có nghĩa là nó sẽ là cách bài trí tốt nhất cho không gian của bạn. Hãy xem xét vị trí các yếu tố cơ bản của căn phòng, như cửa ra vào; vị trí thông gió và cửa sổ. Vì vậy, trước khi bạn quyết định sắp xếp đồ nội thất; hãy đảm bảo rằng bạn đã thực sự nghiên cứu về căn phòng. “Đối với cửa ra vào, hãy tính đến việc cánh cửa sẽ mở vào hay mở ra và bạn sẽ luôn mở hay muốn đóng nó thường xuyên”, Laskey khuyên “Nếu một cánh cửa cản trở luồng không khí; hoặc khiến một căn phòng trở nên bí bách; vậy thì đừng lắp đặt cửa ở đó”.

Cửa sổ 

Cửa sổ 

Laskey cho biết: “Với cửa sổ, hãy cân nhắc xem chúng cung cấp bao nhiêu ánh sáng và liệu bạn có muốn ánh sáng đó để đọc sách hay không, hoặc liệu ánh sáng từ cửa sổ có gây ra vệt chói trên TV hay không. Có những giải pháp khác giải quyết vấn đề này nếu bạn không có nhiều lựa chọn cho một món đồ nội thất nhất định. Nhưng cân nhắc về việc ánh sáng chói hoặc gió lùa qua cửa sổ khi bạn đang xem TV sẽ giúp bạn quyết định vị trí tốt nhất cho chỗ ngồi và xem xét việc treo rèm cửa.”

Lỗ thông gió

Đối với các lỗ thông gió: “Hãy xem xét vị trí cho hệ thống sưởi ấm và làm mát,” Laskey giải thích. “Bạn không nên kê chiếc ghế sofa của mình ngay trước máy điều hòa nhiệt độ vào mùa hè.”

Nói chung, Lakey cho hay: “Mọi người thường không thoải mái khi quay lưng lại với lối vào phòng”; vì vậy đừng kê ghế sofa quay lưng với lối ra vào. Hãy cân nhắc chức năng của căn phòng; và cách bố trí đồ nội thất sẽ hỗ trợ việc sử dụng căn phòng đó; chẳng hạn khu vực đó được dùng để trò chuyện với khách, xem phim với gia đình; hoặc thư giãn với một cuốn sách hay. Tưởng tượng khung cảnh đó trong tâm trí, bạn sẽ dễ dàng hơn; trong việc sắp xếp để thực hiện mục tiêu ấy.

Đừng nên chặn các lối di chuyển

Ngoài việc đảm bảo bố cục trực quan, bạn cần nghĩ về cách di chuyển trong không gian. Laskey khuyên rằng hãy xem xét các lối đi xung quanh đồ nội thất, không chỉ riêng đồ nội thất. Cô giải thích: “Thật là khó chịu khi bạn luôn phải đi xung quanh bàn hoặc ghế vì nó cản trở con đường mà bạn muốn đi. Điều này đặc biệt quan trọng khi trong nhà có trẻ nhỏ.” Cụ thể, Laskey khuyến nghị rằng “Lối đi lại nên rộng ít nhất 76cm, mặc dù 92cm đến 107cm sẽ thoải mái hơn nhiều.”

Cố định không gian

Cố định không gian

Laskey cho biết: “Tôi thích cố định không gian bằng những tấm thảm diện tích.” Cô ấy thường để trống rìa sàn khoảng 46cm đến 61cm xung quanh tấm thảm để nó trông cân xứng với căn phòng. Đối với các phòng lớn hơn, đừng ngại thiết lập các “khu vực” khác nhau. Đặc biệt ở những ngôi nhà cũ; bạn có thể chia nhỏ các khu vực tiếp khách để xem TV; đọc sách hoặc khu vực chơi game.

Cô chia sẻ: “Một căn phòng lớn không có nghĩa là mọi thứ trong đó phải lớn. Đối với những bức tường trống trải kích thước lớn; tôi thích treo một tác phẩm nghệ thuật lớn duy nhất để làm tiêu điểm; hoặc treo một số tác phẩm nhỏ hơn với nhiều kích cỡ khác nhau. Tôi thích các số lẻ, chẳng hạn như nhóm ba hoặc năm khi thực hiện kiểu sắp xếp này.”

Xem xét kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn

Xem xét kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn

Cách bạn sắp xếp đồ đạc cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều; bởi phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà. Ví dụ, nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, thường sẽ có nhiều phòng nhỏ, riêng biệt. Trong khi một ngôi nhà hiện đại hơn có thể có sơ đồ mặt sàn rộng rãi hơn dành cho các không gian chung. Laskey cho hay: “Bạn không cần phải tối giản hoàn toàn, nhưng đồ nội thất có kích thước quá lớn cồng kềnh, ngay cả trong một căn phòng lớn, có thể gây choáng ngợp. Tôi thích đồ nội thất có đường nét rõ ràng, sạch sẽ”.

Bạn cũng có thể sử dụng kiến ​​trúc để tạo ra sự tương phản. Laskey sống trong một ngôi nhà cổ điển với kính màu và gỗ tối màu; vì vậy cô chọn nội thất hiện đại để không làm không gian trở nên nặng nề. “Nếu tôi sử dụng tất cả đồ nội thất truyền thống trong toàn bộ không gian sẽ quá ngộp thở và nặng nề. Sắp xếp không gian có những món đồ hiện đại sẽ giúp tôi dễ chịu hơn nhiều.”

Không cần quá vội vàng

Và, điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng; hãy cố gắng không quá vội vàng. Nếu bạn đang thực hiện mọi thứ từ đầu; hãy dành thời gian tìm kiếm các món đồ nội thất có thể phối hợp tốt với nhau. Laskey chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mọi người cảm thấy áp lực khi phải lấp đầy căn phòng của họ ngay lập tức và hoàn thành công việc đó.” Điều này dẫn đến những lựa chọn không phù hợp với không gian của bạn.

Thêm vào đó, cô ấy chỉ ra rằng, “rất khó để biết bạn sẽ sống trong một căn phòng như thế nào ngay khi bạn mới chuyển đến”. Vì thế, hãy dành một chút thời gian trong không gian mới; để ý xem nơi ánh sáng chiếu vào khu vực làm việc; và phòng nào có ánh sáng tốt nhất để đọc sách. Laskey khuyên: “Đồ nội thất và phong cách trang trí tuyệt vời sẽ có giá không hề rẻ. Vì thế, bạn nên yêu thích những món đồ mà bạn đặt vào ngôi nhà của mình!”

Trang phongthuy365 hy vọng rằng những gợi ý trên từ chuyên gia hàng đầu về thiết kế nội thất Caitlin Laskey sẽ cho bạn những gợi ý tốt hơn trong việc tạo bố cục hoàn hảo cho không nội thất.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *