Tìm hiểu ngay 7 bí quyết giúp bạn tiến gần tới thành công hơn

Mỗi người có một cách đi tìm sự thành công khác nhau. Tuy nghiên đường dẫn tới sự thành công thì không hề bằng phẳng vì vậy ai cũng phải qua quá trình khổ luyện, tích lũy kinh nghiệm, tri thức thì thành công mới bền vững được. Hãy ghi nhớ một điều rằng: những người có tài năng, trí tuệ và kinh nghiệm thì chắc chắn thành công sẽ luôn ở rất gần họ.

Có những người rất nhiều ước mơ, hoài bão của họ rất lớn nhưng họ lại không bao giờ với tới được thành công. Tại sao vậy? Câu trả lời sẽ được nói ngay sau đây. Hoài bão ước mơ nếu chỉ nằm trong trí tưởng tượng, nằm trong suy nghĩ thì sẽ không bao giờ thực hiện được. Nghĩ là phải làm, phải vạch kế hoạch, sách lược; phải có thất bại thì mới có kinh nghiệm. Sau mỗi lần vấp ngã những không bao giờ bỏ cuộc thì thành công sẽ tới gần với bạn hơn.

Muốn thành công bạn cần phải khởi nghiệp thông minh. Bạn cần trang bị cho bản thân đầy đủ tri thức và kinh nghiệm. Đó là hai thứ quý giá nhất bạn phải tích lũy ngay cho mình sớm nhất có thể.

Kinh nghiệm tìm sự thành công của cổ nhân

Cách đây 2500 năm, Khổng Tử đã đúc kết ra kinh nghiệm thành công rằng: “Cả ngày không ăn, cả đêm không ngủ, chỉ để suy nghĩ, cũng chẳng ích gì, chi bằng hãy học tập”.

Gia Cát Lượng cũng răn dạy con rằng:

“Học cần tĩnh tâm, tài cần phải học.Không học, tài chẳng mở mang, không chí, chẳng thành nghiệp học”.

Thành công

Người muốn thành công lớn, cần có tầm nhìn xa trông rộng, chí hướng xa xôi, tấm lòng rộng lớn, nên họ không vội vàng hấp tấp tìm kiếm những thành công và lợi ích nhỏ nhặt trước mắt. Do đó, muốn thành công, nghĩa là muốn Được, thì trước tiên phải Mất – bỏ công sức, thời gian học hành, khổ luyện thành tài. Trái lại, người chỉ một mực muốn thành công, muốn Được, cứ thấy cái lợi trước mắt liền lao vào tranh giành, thì chỉ có thể có những thành công nho nhỏ, cuối cùng ắt sẽ Mất – thất bại.

Một số bí quyết giúp bạn dễ dàng tìm tới thành công hơn

Thành công không có đường tắt, sự nghiệp càng cao, thành công càng lớn thì càng phải bỏ công sức học tập, rèn luyện, trau dồi bản thân. Thành công đến từ mỗi bước chân trên con đường ngàn dặm, cứ cặm cụi đi từng bước ắt sẽ đến đích. Còn mong muốn mau chóng thành công, ‘một bước lên trời’, thì chính là ‘dục tốc bất đạt’, cuối cùng sẽ nhận lấy thất bại.

Luôn suy nghĩ tích cực

Với mỗi sự việc, ở mỗi góc độ nhìn sẽ đem lại cho ta những cảm nhận khác nhau. Giống như một nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy: “Cốc nước đã vơi mất một nửa, thật chán”, còn người tích cực sẽ thấy: “Cốc nước vẫn đầy được một nửa, vẫn còn tốt”. Chính cái nhìn tích cực sẽ giúp bạn vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu.

5 yếu tố quyết định cuộc sống: Cảm xúc, các mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, thân thể

Cách bạn chăm sóc các yếu tố này trong quá khứ sẽ tạo thành hình ảnh của bạn ngày hôm nay. Bạn giàu hay nghèo, bạn là sếp hay nhân viên; vui vẻ hay đau khổ, khỏe mạnh hay ốm yếu đều là kết quả của việc bạn đã đầu tư cho 5 yếu tố này như thế nào. Muốn thay đổi cuộc sống và bản thân thì chúng ta cần thay đổi những yếu tố trên. Hay nói theo cách khác, muốn có những gì chưa từng có; bạn phải làm những việc chưa từng làm.

Cần phải kết bạn với người thành công nếu muốn mình thành công

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cái gì giống nhau sẽ tụ lại với nhau. Người tích cực sẽ có xu hướng kết bạn với những người tích cực. Đại bàng sẽ bay với đại bàng, gà con sẽ đi với với gà con. Nếu bạn muốn bay cùng đại bàng, hãy đi học để biết cách bay như đại bàng.

Khi nói “tôi biết rồi” là cách nhanh nhất đóng mọi cánh cửa tiếp nhận tri thức. Khi nghe bạn nói câu đó, không ai muốn chia sẻ thêm thông tin gì với bạn.

Phải hành động mới có kết quả

Hành động là cách duy nhất để chuyển trạng thái từ “Không có một cái gì đó” thành “Có một cái gì đó”. Hành động là cách duy nhất để chuyển giao giá trị tri thức, kỹ năng… Càng nhiều giá trị được chuyển giao cho người khác; bạn sẽ càng có nhiều giá trị tích lũy được chuyển lại từ họ như tiền, uy tín; sự tin cậy, lòng yêu thương… Nếu bạn không hành động sẽ chẳng có gì xảy ra cả.

Thành công

Mở rộng tầm nhìn của bạn

Hãy cố gắng thoát khỏi vùng an toàn với những thói quen nhàm chán của bản thân; bằng cách tìm kiếm những hoạt động tươi mới và đầy đam me. Có thể là hoạt động tình nguyện, từ thiện, học một ngoại ngữ mới; tham gia một môn thể thao mới. Chọn một điều mà bạn đã luôn luôn muốn làm; hoặc một cái gì đó mà bạn thích khi bạn là một đứa trẻ và không bao giờ theo đuổi. Sau đó, bắt đầu nghiên cứu cách bạn có thể làm cho nó xảy ra. Bằng cách mở lòng ra với những kinh nghiệm khác nhau; bạn sẽ thoát khỏi ràng buộc và học những điều mới mẻ về bản thân.

Thay đổi môi trường

Hãy nghĩ về những lựa chọn có thể khiến bạn thay đổi môi trường sống; cho dù cả việc chuyển đến một nơi ở mới, cải tiến bản thân hoặc xin làm một công việc khác có nhiều thử thách hơn. Hoặc cả việc gửi con cho người thân rồi “trốn” đến nơi nào đó để nghỉ ngơi; hoặc có thể tham gia một khóa học “tu tập” lại bản thân. Bạn sẽ ngạc nhiên vì những thay đổi này có thể thay đổi cách nhìn về cuộc sống của bạn như thế nào

Nguồn: phunutoday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *