Những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng nên bõ ngay nếu có

Những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng nên bõ ngay nếu có

Theo quan niệm phong thuỷ học thì nơi làm việc là một khu vực sinh khí. Nó khiến con người ta cảm thấy tấm lòng rộng mở, thoải mái khi làm việc. Để tránh người ngoài khi vừa vừa bước vào đã nhìn thấy làm gì. Sau ghế ngồi làm việc nên là một bức tường chắc chắn. Cho ta cảm giác vững chải tựa như đang được dựa vào trái núi. Vị trí đặt phòng làm việc chính là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Kể cả một đồ vật nhỏ, nằm khuất bị bạn đặt sai vị trí dính phải điều cấm kỵ nó cũng có thể làm cho vận khí xấu, ảnh hưởng tới năng suất, cơ hội làm việc của bạn.

Văn phòng làm việc không đơn thuần chỉ là một nơi để mọi người trong công ty thực hiên các công việc hằng ngày của mình. Mà việc bố trí, thiết kế những vật dụng trong văn phòng cũng nên quan tâm đến phong thủy. Về sự điều hòa, suy thịnh trong công việc có được phát triển phồn thịnh hay không của một công ty hay doanh nghiệp. Do đó, bạn cần phải để ý tới những yếu tố phong thủy ở khu vực của phòng làm việc để đảm bảo mọi thứ được suông sẻ. Sau đây là một số điều cấm kỵ bạn nên bỏ ngay nếu có. Muốn làm việc tốt, chuyện làm ăn tấn tới thì không thể không chú ý tới phong thủy văn phòng. Hãy nhớ kỹ để không phạm phải đại kỵ trong phong thủy văn phòng này nhé.

Ngồi làm việc quá gần cửa

Câm kỵ khi ngồi làm việc quá gần cửa

Xem phong thủy văn phòng, nếu như bạn đặt bàn ghế ngồi ở vị trí gần ngay bên cạnh cửa. Thì có thể dẫn đến những bất ổn về công việc. Người ngồi ở vị trí gần với cửa ra vào dễ bị xao nhãng, công việc. Vì thế mà khó lòng hoàn thành tốt, thậm chí còn có thể mắc phải những sai sót không đáng có.

Ngoài ra, khả năng làm việc của người ngồi ở vị trí này cũng sẽ bị đánh giá thấp hơn với thực tế. Khó có thể thăng tiến như mong muốn bởi không được cấp trên để mắt tới, những thành quả đạt được. Cũng dễ bị thành công của người khác làm cho lu mờ.

Thường trong bố trí chỗ ngồi ở nơi làm việc, người có chức vụ càng cao thì chỗ ngồi càng xa với cửa ra vào. Với nhân viên cũng vậy, có thể dựa vào địa vị cao thấp trong công ty để sắp xếp chỗ ngồi phù hợp, song nên lưu ý hạn chế đến mức thấp nhất đặt bàn ghế ngồi ở ngay cửa ra vào để ai cũng có thể phát huy được năng lực của bản thân mình.

Phạm Bạch Hổ

Khi xem vị trí đặt văn phòng, cần nhớ rằng vị trí Bạch Hổ là tối kỵ, không nên đụng đến. Nếu bạn chưa hiểu rõ về điều này thì hãy thử xem tứ tượng trong phong thủy Trong phong thủy, Bạch Hổ vị chính là ở phía bên phải của. Trong phong thủy địa lý có nói “thà để Thanh Long cao vạn trượng, còn hơn Bạch Hổ loạn ngẩng đầu”. Chính là vì phương vị Bạch Hổ không phải nơi có thể tùy tiện sắp xếp.

“Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”, khi bố trí phong thủy văn phòng cũng cần lưu ý có thể xếp đặt đồ đạc nội thất ở vị trí bên trái cao hơn đồ đạc ở vị trí bên phải, tuyệt đối không được làm ngược lại cũng là vì lý do ở trên, phạm phải đại kỵ trong phong thủy văn phòng thì khó mà làm việc, kinh doanh tốt.

pham bach ho

Khi sắp xếp văn phòng làm việc, hãy nhớ quy tắc phong thủy này. Ngồi từ trong phòng nhìn ra ngoài, tốt nhất là tả Thanh Long cao hơn hữu Bạch Hổ, tức đồ dùng phía bên trái phòng phải cao hơn bên phải phòng. Làm như vậy sẽ giúp đón cát khí về, làm việc gì cũng thuận lợi suôn sẻ, thành công trước mắt, khả năng phát triển của cả văn phòng, cả doanh nghiệp cũng sẽ lớn hơn.

Không có điểm tựa sau lưng ghế

Nói đến điểm tựa của ghế ở đây là nói về thứ ở đằng sau chỗ ngồi. Phía sau ghế phải có điểm tựa vững chắc, đáng tin cậy. Mà chắc chắn không phải là cửa ra vào hay hành lang đi lại. Bộ não con người có khả năng phát sóng cảm xạ các khu vực xung quanh mình. Cũng có thể nói là 1 trong những bộ phận mẫn cảm với khí trường nhất trên cơ thể con người.

Vì thế, phía sau chỗ ngồi tốt nhất là thứ gì đó cố định, bất động, ví dụ như tường hay tủ chẳng hạn. Nếu phía sau chỗ ngồi là hành lang có người thường xuyên qua lại. Thì rất dễ khiến cho người ngồi làm việc thiếu tập trung, không có cảm giác riêng tư.

Cứ như vậy trong thời gian dài thì phần lớn khả năng tập trung sẽ vô hình trung chuyển sang chú ý đến khu vực phía sau đại não, tức phía sau chỗ ngồi của mình, khiến cho năng lượng bị tiêu hao vô ích mà hiệu quả công việc cũng bị sụt giảm rõ rệt.

Hơn thế nữa, xét về yếu tố phong thủy cấm kỵ thì việc này còn khiến cho sức khỏe của nhân viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi tâm trí khó tập trung, không có được quý nhân trợ giúp, khả năng thăng tiến trong tương lai cực thấp.

Điều này còn có thể ảnh hưởng đến cả 1 tập thể khi tinh thần làm việc của 1 người không tốt. Có thể tác động đến tinh thần của những người khác. Gây cảm giác hoang mang, uể oải, hiệu quả công việc của cả văn phòng cũng vì thế mà càng ngày càng đi xuống.

Trong văn phòng có chỗ ngồi trống

Khi sắp xếp, bố trí văn phòng làm việc, cần tính toán sao cho hợp lý, kết hợp với môi trường cụ thể để có được phương án tốt nhất. Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng đó chính là để trống chỗ ngồi. Phải tính toán được công ty có bao nhiêu người, cần ngồi khoảng bao nhiêu bộ bàn ghế.

Tất nhiên sẽ có sự biến động trong nhân sự khiến cho có những chỗ ngồi bị bỏ trống. Nhưng tốt nhất không nên để những chỗ trống đó tồn tại trong thời gian dài. Càng không nên để trong văn phòng có quá nhiều bộ bàn ghế không có người ngồi.

Cửa đối cửa

Có tác hại xấu nhất đến mối quan hệ tình cảm

Có những công ty vì lý do tài chính mà lựa chọn việc thuê những văn phòng với diện tích nhỏ hẹp. Nằm ở 2 đầu hành lang, nhiều văn phòng cùng cấp sẽ có phong thủy cửa đối cửa. Trong phong thủy, đây là điều đại kỵ bởi giữa các phòng ban này. Chắc chắn sẽ nảy sinh hiềm khích, không có sự đoàn kết trong nội bộ.

Đó là bởi theo phong thủy đời sống thì phong thủy cửa đối cửa. Có tác hại xấu nhất đến mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân 2 căn phòng. Trong 1 tập thể bao giờ cũng quan trọng nhất là sự đoàn kết. Khi các phòng ban không có sự hòa hợp về tinh thần, hay xung đột, xích mích không đáng có. Thì chắc chắn ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc.

Nhất là giữa những phòng ban đòi hỏi sự liên hệ. Hợp tác mật thiết với nhau mà nhân viên của 2 phòng này lại “bằng mặt chẳng bằng lòng”. Thì e rằng công việc cũng cứ thế mà trì trệ hoặc không được xử lý 1 cách tốt nhất.

Về lâu về dài, người thiệt hại lớn nhất chính là doanh nghiệp. Người ta đã nói, “muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong tập thể không đoàn kết, đồng sức đồng lòng thì muốn phát triển lớn mạnh hơn thực sự là chuyện quá đỗi khó khăn.

Không có điểm tựa sau lưng ghế

Vẫn có cách để có thể hóa giải

Song bạn cũng đừng quá lo lắng khi vấp phải lỗi phong thủy cấm kỵ văn phòng này. Vẫn có cách để hóa giải, giảm bớt những xung khắc. Giữa các luồng khí đối địch nhau trong phong thủy cửa đối cửa. Ở những văn phòng có cửa đối diện nhau như vậy. Tốt nhất không nên sắp xếp phòng ban cùng cấp bậc mà hãy lựa chọn theo vị trí. Phòng ban có cấp bậc cao hơn nằm ở vị trí cao, phòng ban có cấp bậc thấp hơn nằm ở vị trí thấp.

Trong công ty luôn có quy định, quy tắc riêng, cấp trên có chỉ thị thì cấp dưới phải tuân theo. Làm như vậy sẽ giảm bớt những xung đột giữa các đồng nghiệp cùng cấp. Cũng giảm đi những mâu thuẫn trong công ty.

Còn nếu không thể sắp xếp theo cách trên thì tạm thời nên dùng 1 tấm mành, tấm rèm. Treo trước cửa của 2 văn phòng, coi như 1 bức bình phong ngăn sát khí xung đột. Nó cũng sẽ giảm bớt xung sát phần nào. Đặt chậu cây xanh trước cửa 2 văn phòng cũng là 1 ý tưởng không tồi. Khi có thể chuyển hướng luồng khí xung đột với nhau. Phần nào hòa hoãn được mối quan hệ giữa 2 bên văn phòng.

Nguồn: lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *