Hoa Ly có nên trưng trên bàn thờ vào những dịp Tết hay không

Hoa ly còn có tên gọi khác là hoa loa kèn hoặc là tên hoa bách hợp. Đây là loại hoa có nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây, đây là loại hoa ưa không khí lạnh. Tên bách hợp là tên gọi bắt nguồn Trung Hoa. Đây là loại hoa được xuất hiện rất nhiều trong đám cưới. Vì đây tượng trưng cho sự tinh khiết, quý phái. Chính vì thế những loại hoa này thường xuất hiện trong những dịp lễ lớn.

Ở nước phương Tây, hoa Ly biểu tượng cho sự hòa nhã, thanh tao và tinh khiết của thánh mẫu. Tại Việt Nam thì có nhiều quan niệm rất khác nhau xoay quanh phong thủy. Ở miền Bắc loài hoa này đại diện cho sự sang trọng, quyền quý màu hoa vô cùng tinh khiết. Khác với miền Bắc, trong Nam xem hoa loa kèn như biểu tượng cho sự đoàn viên. Hoa sẽ mang lại hạnh phúc trong cuộc sống

Hoa ly mang nhiều nét ý nghĩa độc đáo trong cuộc sống.

Hoa màu đỏ: Thể hiện niềm đam mê, khát khao trong cuộc sống

Hoa màu vàng: Thể hiện sự giàu có, sang trọng và cao quý

Hoa màu hồng: Tượng trưng cho khả năng làm mẹ, sinh sản của muôn loài

Hoa màu trắng: Biểu hiện của sự tinh khiết, đổi mới

Các loài hoa đều có ý nghĩa riêng và mỗi màu là một tượng trưng đặc biệt.

Hoa ly mang nhiều nét ý nghĩa độc đáo trong cuộc sống.

Là loại hoa có nhiều tên gọi như: Hoa Loa Kèn, Huệ Tây. Tên khoa học là Lilium Longiflorum, thuộc họ hành tỏi. Thân cứng và thẳng đứng nên ít bị gãy, dễ dàng cho việc vận chuyển, cắm hoa nghệ thuật. Hoa có mùi thơm đặc trưng, một cành có trung bình từ 3 tới 5 bông (hay còn gọi là tai). Tùy thuộc vào giống mà hoa Ly mà hoa sẽ to hay nhỏ.

Theo quan niệm hiện đại cho rằng, việc có nên cắm hoa Ly ngày Tết hay không là do quan niệm truyền thống của mỗi gia đình. Nếu bạn vẫn thích chơi hoa trong dịp này nhưng cũng muốn kiêng kị những điều không may thì thay vì cách cắm hoa Bách Hợp bàn thờ ngày Tết, bạn có thể cắm trang trí trong gia đình.

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ và đây là lời khuyên hữu ích

Mỗi màu của hoa ly hay bất kỳ loại hoa nào đều có ý nghĩa khác nhau. Theo lời khuyên thì nếu chọn hoa ly cắm bàn thờ ngày Tết thì nên chọn ly vàng, còn ly trắng không nên chọn cắm bàn thờ ngày Tết.Theo một số quan niệm, hoa Bách Hợp thường được chọn cắm để dâng lên bàn thờ tổ tiên, đặc biệt là trong dịp Tết. Họ cho rằng vẻ đẹp của loài hoa này sẽ giúp bàn thờ trông sang trọng, thịnh vượng, giúp đem tài lộc đến cho gia chủ.

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ và đây là lời khuyên hữu ích

Hoa ly vàng tượng trưng cho những điều may mắn, thích hợp để thờ cúng, cầu may trên bàn thờ tổ tiên vào dịp đầu năm. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, chọn hoa quả trưng bày trên bàn thờ thường là những loại hoa có màu sắc tươi tắm, mùi hương thơm dễ chịu, tên gọi gợi nhớ đến sự may mắn, tài lộc. Trong khi đó, tên “hoa ly” gợi nhớ đến sự chia ly, ly tán, ly biệt… nên họ quan niệm dễ làm mất hòa khí, gia đình phải chia ly…

Theo phong thủy thì mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau, chính vì thế muốn sử dụng hoa Bách Hợp cho công việc gì chúng ta đều dễ dàng lựa chọn được cho mình những loại hoa Bách Hợp có màu phù hợp nhất.

Ví dụ: Hoa ly vàng có cánh hoa lớn, màu vàng khoe sắc tượng trưng cho những điều may mắn sẽ vô cùng thích hợp để thờ cúng, cầu may trên bàn thờ tổ tiên vào dịp đầu năm. Nếu hoa nở rộ vào đúng mùng một Tết, tài lộc và sung túc sẽ đến với gia chủ.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *