Hãy tham khảo một số kiến thức về phong thủy trước khi xây nhà

Hãy tham khảo một số kiến thức về phong thủy trước khi xây nhà

Hướng, vị trí và cách bài trí của mỗi ngôi nhà đều liên quan ít nhiều đến cuộc sống, học hành, sinh hoạt và sự thành đạt của những người sống trong ngôi nhà. Vì vậy, mọi thứ đều phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy khi xây nhà, phù hợp với nhiều công năng và thói quen sử dụng sẽ tạo nên tinh thần thoải mái, tự tại cho mọi thành viên trong gia đình. Việc  lựa chọn phong thủy xây nhà là việc rất quan trọng nên bạn cần có những bước chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành xây dựng. Theo kinh nghiệm của những người đã hoàn thiện nhà thì những ai đang chuẩn bị xây nhà cần lưu ý nhiều vấn đề vô cùng quan trọng.

Trong khi xông nhà, cần chọn những kích thước đẹp cho cổng, cửa và cửa phụ hoặc cửa sổ, kể cả chum vại để mang lại may mắn mà không phải thay đổi không gian sau khi xây nhà. Phong thủy của ngôi nhà không nên chỉ chọn hướng nhà, hướng cửa mà phải bắt đầu từ tổng thể xung quanh ngôi nhà.

Lựa chọn phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng

Lựa chọn phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng

Thiết kế phong thủy cho ngôi nhà là một yêu cầu cần thiết nhưng nhiều người xây nhà xong mới nhờ đến điều này. Thực tế, không ít căn nhà vì vậy mà phạm điều cấm kỵ trong bài trí đồ đạc, sắp xếp cảnh quan. Để người trong nhà được sống hạnh phúc và khỏe mạnh cũng như có nhiều công danh và tài lộc, một số gia đình đã tốn kém thêm không ít chi phí để chỉnh sửa ngôi nhà. Lý do thiết kế phong thủy trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng.

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu. Vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc; sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng. Thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Trước khi xây dựng cần thiết kế hợp với phong thủy

Trước khi xây dựng cần thiết kế hợp với phong thủy

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy. Nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh. Tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ. Sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi. Để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

>> Nhấp vào chuyên mục phong thủy nhà ở để xem thêm.

Chọn mãnh đất và hướng nhà hợp phong thủy

Chọn mãnh đất và hướng nhà hợp phong thủy

Phong thủy địa khí đo khí đất, đo năng lượng của đất. Từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh; về quan trường; hay là mảnh đất bình thường; đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất. Để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào. Tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt. Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi. Cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà. Từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Hướng cửa cũng rất quan trọng

Hướng cửa cũng rất quan trọng

Cột nhà hình vuông trong thiết kế nhà ở không phải là hiếm gặp. Nhưng theo phong thủy, cột nhà dạng này thường cản trở khí ở cửa chính. Khiến căn nhà dễ gặp phải những điều xấu. Trong trường hợp này, bạn có thể trồng những cây dây leo quanh cột để hóa giải. Tuy không có hại như cột vuông, nhưng nếu cột tròn đối diện trực tiếp với cửa chính. Sẽ tiềm ẩn những điều về chết chóc. Để hóa giải điều này, bạn có thể dùng bình phong che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Hiện thiết kế cầu thang xoắn ốc được khá nhiều người lựa chọn. Song, phong thủy cho rằng, cầu thang xoắn ốc là một trong những nguyên nhân gây nên sự thất thoát về tiền bạc. Khiến tài khí trong nhà bị hao tán. Thiết kế cầu thang theo dạng uốn cong liền mạch là tốt nhất. Không nên đặt nó đối diện với cửa chính. Các cửa phòng được thiết kế đối diện nhau hoặc cửa trước thông suốt đến cửa sau. Phong thủy gọi đó là trực xung đối môn thường gây ra hiện tượng gió hút. Hay gió lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Nếu không thể đảo cửa để tránh thì bạn có thể sử dụng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.

Để có thể cập nhật được nhiều kiến thức hay về phong thủy xây nhà bạn hãy tham khảo ngay phongthuy365.vn nhé!

Nguồn: tuvisomenh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *