Cửa sổ là nơi đem lại tài lộc và giữ gìn sinh khí cho ngôi nhà bạn

Cửa sổ và cửa chính khi bắt đầu xây nhà phải được thiết kế một cách kĩ càng. Vì đây là một việc quan trọng được xếp vào những việc quan trọng nhất của cuộc đời con người. Chính vì vậy việc thiết kế ngôi nhà đúng phong thủy đặc biệt là việc thiết kế các cửa. Trong đó bao gồm các loại cửa như cửa sổ, cửa chính, cửa nhà vệ sinh. Điều này sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc, an khang, thịnh vượng và đạt nhiều may mắn trong cuộc sống.

Thiết kế phong thuỷ của một ngôi nhà cũng tương tự như cơ thể của con người vậy. Một không gian phòng giống như hệ thống khí quản trong cơ thể. Khí trong nhà phải được lưu thông một cách thật cân bằng nhất giữa các phòng trong nhà. Bắt đầu từ hướng cửa chính đến phòng ngủ, phòng khách. Cho đến phòng bếp và thư phòng phải được thông suốt và thoáng đãng.

Các vị trí cửa như hệ thống mang lại sinh khí cho ngôi nhà

Cửa chính và các cửa sổ lại giống như mũi và miệng của mỗi phòng. Nó có tác dụng dẫn mở khí giữa bên ngoài và bên trong phòng. Không khí đi qua cửa ra vào, cửa sổ, qua tường ngăn, bình phong, đồ nội thất và các đồ đạc khác trong nhà. Tất cả đều có ảnh hưởng nhất định đến mỗi khu vực không gian. Từ đó người sống trong nhà mới hít thở được khí dưỡng và có được sự khỏe mạnh cân bằng. Loại khí này không được quá mạnh cũng không được quá yếu. Tất nhiên nó nên có sự hài hoà, ổn định.

Các vị trí cửa như hệ thống mang lại sinh khí cho ngôi nhà

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ ngôi nhà sạch sẽ và sáng sủa. Thì đôi mắt của gia đình cũng sẽ luôn tinh tường. Tài phú vào nhà thông qua các cửa, ngoài cửa chính còn có cửa sổ. Chính vì thế, gia chủ không nên để các thứ linh tinh chặn vào nơi cửa sổ. Như vậy sẽ chặn mất đường tài vận của mọi người trong nhà. Tốt nhất nên lau dọn cửa sổ ngăn nắp, sạch sẽ giúp khí lưu thông, như vậy tiền tài, phú quý cũng dễ dàng vào nhà hơn. Điều này sẽ khiến gia đình càng thêm giàu có.

Theo nguyên lý hoạt động của vạn vật. Cửa sổ sạch sẽ và sáng sủa, đôi mắt của gia đình cũng sẽ luôn tĩnh tường. Song song với đó gia đình dễ nhìn ra cơ hội phát tài, dễ tránh đi tai ương, mệt mỏi. Ngược lại, nếu trên cửa sổ bụi bặm dơ bẩn không được lau chùi, dọn dẹp thường xuyên. Thì vận thế, tài vận của mọi người trong nhà có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Các yếu tố cần chú ý khi sử dụng hệ thống cửa trong nhà

Tất cả các cửa trong nhà nên được thường xuyên làm sạch và giữ gọn gàng. Nếu cửa kính thì nên lau định kỳ, đảm bảo kính, gương của cửa trong, sáng. Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ của hai vợ chồng chỉ có thể trổ một cửa sổ. Trổ nhiều cửa sổ, sẽ giống như cả vợ cả chồng đều có nhiều cơ hội với người khác, đa tình, dễ thay lòng đổi dạ.

Các yếu tố cần chú ý khi sử dụng hệ thống cửa trong nhà

Đối với cuộc sống hôn nhân thì sự chung thủy giữa vợ chồng là yếu tố hết sức quan trọng. Nếu như phạm phải loại cấm kỵ khi bài trí cửa này. Trong nhà vận đào hoa xấu sẽ không ngừng phát, hôn nhân dễ gặp bất ổn. Chỉ khi có hình dạng ngay ngắn, gọn ghẽ, cửa mới có thể giúp gia chủ chiêu nạp khí lành, điềm may. Ngược lại, những cửa hình tam giác, hình thoi, hình đa giác không theo quy tắc nào. Có thể độc lạ nhưng lại có nhiều góc nhọn, khó có thể hình thành sự hài hòa, ổn định. Tất cả sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của gia chủ.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *