Bí quyết để làm nên không gian ngoại thất ấn tượng

Bí quyết để làm nên không gian ngoại thất ấn tượng

Ngày nay, nhiều ngôi nhà đẹp không chỉ nội thất mà không gian ngoại thất cũng rất được chú ý đến. Ngôi nhà đẹp từ “cái nhìn đầu tiên” chính là ao ước của hầu hết mọi người. Một ngôi nhà hoàn hảo chỉ đẹp bên trong thôi thì chưa đủ. Mà còn phải đẹp từ trong ra ngoài như vậy mới là hoàn hảo. Công việc trang trí không gian ngoại thất luôn là giai đoạn cần có sự đầu tư. Bàn bạc một cách kĩ lưỡng với chủ nhà. Vì phong cách chính cho toàn bộ ngôi nhà sẽ được thể hiện ấn tượng rõ nhất qua việc ta trang trí ngoại thất bên ngoài căn nhà của mình.

Trong khi thiết kế ngoại thất của một ngôi nhà sẽ dễ dàng được hiển thị trong mắt của người nhìn một cách rõ rệt từ bên ngoài ngôi nhà. Thì vẻ đẹp của việc thiết kế nội thất chỉ dành cho những ai bước vào ngôi nhà. Tuy nhiên để có được vẻ đẹp về sự hài hòa và phù hợp về các nguyên tắc khi trang trí thiết kế ngoại thất. Thì cũng cần có một vài điểm cần lưu ý và tuyệt đối tuân thủ. Biết được những điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ những ý tưởng cho việc thiết kế trang trí ngoại thất đẹp và ấn tượng để các bạn tham khảo.

Đánh số nhà theo phong cách cách hiện đại

Đánh số nhà theo phong cách cách hiện đại

Hãy khiến cho ngôi nhà của bạn thêm nổi bật bằng cách đánh số nhà thật độc đáo. Ví dụ, thay vì những số đếm thông thường. Bạn có thể sử dụng những con số được viết bằng chữ để tăng thêm vẻ thu hút cho không gian sống. Đánh số nhà bằng chữ khác lạ.

Trang trí hoa bên cửa sổ

Những chậu hoa nhỏ nơi cửa sổ sẽ xóa tan đi những đường nét cứng nhắc của những bức tường hay khung cửa sổ bằng thép, gỗ… Không những vậy nó còn góp phần cho ngôi nhà của bạn trông đẹp ấn tượng hơn nhiều dù nhìn ở ngoài vào hay từ trong nhà ra. Hoa nơi cửa sổ khiến ngôi nhà của bạn sinh động hơn.

Trang trí cửa chính bắt mắt

Cửa nhà là yếu tố rất cần được lưu ý trong thiết kế ngoại thất. Bởi lẽ đó là tất cả những gì mà một vị khách trông thấy khi họ bắt đầu bước vào ngôi nhà của bạn. Một cánh cửa được sơn với gam màu đậm không chỉ rất nổi bật. Dễ dàng thu hút ánh nhìn từ xa mà còn phần nào thể hiện được cá tính của bạn nữa đấy. Cửa nhà bắt mắt tượng trưng cho sự mời gọi và thể hiện phần nào cá tính của bạn.

Trang trí cửa chính bắt mắt

Trang trí hiên nhà với hoa lá

Bày hoa hay cây xanh trước cửa nhà là ý tưởng trang trí ngoại thất vô cùng phổ biến. Những chậu hoa sẽ giúp cho hiên nhà bạn tươi tắn và đáng yêu hơn. Tùy vào kiến trúc cửa nhà mà bạn có thể đặt hoa hoặc cây xanh ở cửa ra vào hoặc trên cầu thang. Bạn nên đặt hoa ở cả hai bên để tạo nên sự cân xứng về tỉ lệ và không gian. Nên đặt hoa ở cả hai bên để tạo nên sự cân xứng về tỉ lệ và không gian.

Màu sơn mái hiên độc đáo

Mặc dù mái hiên là phần nới rộng thêm bên ngoài. Nhưng màu sắc của nó không nhất thiết phải trùng khớp với cả căn nhà. Chọn màu sơn khác lạ cho mái hiên (như các gam màu đối lập chẳng hạn). Là một cách hữu hiệu khiến ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và ấn tượng hơn. Mái hiên khác màu làm ngôi nhà thêm ấn tượng và hiện đại.

Đèn trang trí chiếu sáng sân hiên

Hệ thống đèn hiên nhà không chỉ có tác dụng thắp sáng, dẫn lối vào nhà cho khách còn làm tăng lên vẻ lung linh của ngoại thất ngôi nhà. Thế nên bạn đừng ngần ngại đầu tư những chiếc đèn treo thật đẹp và ấn tượng cho hiên nhà nhé. Đèn hiên có tác dụng thắp sáng, dẫn lối và làm đẹp hiên nhà.

Đèn trang trí chiếu sáng sân hiên

Đường ống thoát nước đẹp

Nhiều người chỉ quan tâm đến đường ống thoát nước khi nó có vấn đề. Mà không hề nghĩ rằng một hệ thống đường ống thoát nước đẹp cũng góp phần mang đến cho ngoại thất ngôi nhà sự hoàn hảo. Vậy chẳng có lý do gì để bạn không giữ những đường ống này thật sạch sẽ. Và thi thoảng thay cho nó một lớp sơn mới màu sắc và quyến rũ hơn. Ống nước cũng góp phần mang đến sự hoàn hảo về ngoại thất của ngôi nhà.

Nguồn: xay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *