Ban công cần được bố trí thế nào để hợp với phong thủy của ngôi nhà?

Ban công cần được bố trí thế nào để hợp với phong thủy của ngôi nhà?

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay, ban công có lẽ luôn là nơi được mọi gia đình quan tâm, bởi ban công là nơi đầu tiên trong nhà được kết nối với không gian ngoài trời, giúp mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ và làm làm việc chăm chỉ. Giữ thăng bằng và cân bằng cuộc sống sau ngày làm việc. Ban công không chỉ là nơi tận hưởng không gian thiên nhiên làm đẹp hơn cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, nó quyết định đến sức khỏe, tài lộc, phú quý và bảo vệ gia đình bạn.

Ban công là một phần thiết yếu của bất kỳ ngôi nhà nào, đặc biệt là những ngôi nhà có không gian hẹp như chung cư, nhà phố cao tầng. Ngoài ra, ban công chiếm một vị trí quan trọng trong phong thủy của gia đình và phong thủy ban công chung cư, bởi ban công là cánh cửa dẫn đến vượng khí của gia đình, giúp mang đến cho con người sự hòa hợp, ánh sáng và sinh hoạt tự nhiên. không gian. Việc thiết kế và lựa chọn hướng ban công là rất cần thiết để đảm bảo tính khoa học mỹ quan và vượng khí cho ngôi nhà.

Ban công đại diện cho căn nhà 

Ban công đại diện cho căn nhà 

Trong thiết kế nhà kiểu cũ, đại đa số đều có ban công rộng, các tòa nhà mới xây hiện đại thường chỉ thiết kế sân thượng ở tầng thuợng, ở các tầng không thiết kế ban công nữa. Kỳ thực phong thủy ban công có ý nghĩa quan trọng. Rốt cuộc ban công có tác dụng phong thủy như thế nào?

Trong phong thủy, ban công đại diện cho Minh đường. Một gia đình nếu có ban công trước phòng khách, có nghĩa là tài vận thuận, phong thủy cực tốt. Tại hướng này nếu gặp cát tinh, như năm 2015 hướng Đông, hướng Đông Bắc là hướng tốt, nếu ban công nằm ở phương vị của những cát tinh này thì đặc biệt chiêu tài. Vì thế mỗi năm ban công lại có cát hung khác nhau, như ban công ở vị trí chính tài, năm này bạn nên thường xuyên ra ban công hóng gió hoặc ngắm cảnh, thậm chí là phải thường xuyên mở cửa chính hướng ra ban công đế hấp thu tài tinh ở hướng này.

Ví dụ, năm 2015 ban công nằm ở hướng mà Nhị hắc (Đông Nam), Ngũ hoàng (Tây) đến, năm này cửa số và cửa chính hướng ra ban công nên hạn chế mở, đồng thời nên đặt vật phong thủy để hóa giải. Vì thế dùng hay không dùng ban công, cần dựa vào việc lưu niên phi tinh của năm đó ảnh hưởng đến cát hung của ban công hay không để quyết định.

Những điểm cần lưu ý

Những điểm cần lưu ý

Điểm thứ hai phải lưu ý, đó là ban công đại diện cho Minh đường. Từ ban công nhìn ra ngoài, phản ánh cát hung của một ngôi nhà. Những gì nhìn thấy từ ban công, tương đương với hướng tinh trong ngôi nhà. Nhìn ra ngoài từ ban công, nếu bên trái có nhiều tòa nhà, có nghĩa là hướng Thanh long vượng. Bên phải có nhiều tòa nhà, có nghĩa là hướng Bạch hổ vượng. Nếu các tòa nhà bên phải cao hơn các tòa nhà bên trái, có nghĩa là Bạch hổ mạnh hơn Thanh long, chủ nữ giới ngang ngạnh và nhiều thị phi.

Nếu nhìn thấy không gian trước mặt thấp lõm, có nghĩa là Minh đường sâu rộng, khả nảng tụ tài khá mạnh. Trước mặt có đỉnh của các tòa nhà cao tầng hướng về phía trước, chủ làm việc gì cũng trắc trở, kiếm tiền chỉ có thể nhanh, không thể tụ tài. Trong phong thủy ban công có hiệu ứng Minh đường, vì thế không được biến ban công thành nơi để các đồ lặt vặt, không được để chổi lau nhà, cũng không nên phơi quần áo ở đây, hơn nữa cũng không được để nước bẩn ứ đọng.

Ban công quyết định nhiều điều cho ngôi nhà

Ban công quyết định nhiều điều cho ngôi nhà

Vì thế ban công là nơi nhận định một gia đình có được Minh đường tốt hay không; nhất định ban công càng rộng càng nhiều tiền của, càng to càng tốt. Các cảnh tượng nhìn thấy từ ban công quyết định cát hung đặc biệt là đối với bên trái Thanh long. Bên phải Bạch hổ, phía trước Chu tước, phía sau Huyền vũ của ngôi nhà. Nhiều gia đình biến ban công thành nơi để các đồ lặt vặt nhu chổi lau nhà hoặc treo quần áo. Như vậy đã phá vỡ hoàn toàn hiệu ứng phong thủy là dùng ban công làm Minh đường. Hơn nữa ban công dễ tích tụ nước bẩn, đặt các đồ lặt vặt vào đấy. Dễ tạo ra bệnh truyền nhiễm từ muỗi. Tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Những đồ vật được đặt ngoài ban công

Những đồ vật được đặt ngoài ban công

Nếu không quá kỵ Mộc, đương nhiên tốt nhất là bạn nên đặt chậu cây cảnh có hoa lá tươi tốt. Có thế mang lại oxy và không khí trong lành. Nhưng phải lưu ý, khi cây khô héo hoặc có sâu phá hại thì phải lập tức thay. Nếu không có thể mang lại kết quả trái ngược.

>> Xem nhiều hơn tại phong thủy nhà ở.

Chọn hướng ban công 

Chọn hướng ban công 

Đã rất nhiều gia đình nghĩ rằng nên chọn hướng ban công hợp tuổi của gia chủ mới có được vượng tài. Cát khí và sức khỏe. Tuy nhiên, theo phong thủy thì điều này. Không cần thiết bởi bạn chỉ cần lựa chọn hướng ban công nhà ở và chung cư. Không khắc với tuổi của gia chủ là được. Thường thì chỉ cần chú ý chủ yếu đến hướng cửa chính ra vào của ngôi nhà. Đây được coi là nơi nạp khí cho cả căn nhà. Nếu bạn muốn thiết kế hướng ban công tốt nhất cho mình. Có thể làm hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Bởi đây đều là những hướng không hề khắc với tuổi của các gia chủ.

Đừng quên, lựa chọn hướng ban công dựa vào mục đích sử dụng. Để linh động không gian sống thoải mái nhất, nhằm đem lại lượng ánh sáng cần thiết. Và sự khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Thông thường theo quan niệm xưa kia. Đối với phòng ngủ có ban công thì nên thiết kế hướng ban công và hướng phòng ngủ trúng nhau. Để tại ra cảm giác thoải mái, rộng rãi, tràn đầy sinh lực cho không gian. Giúp gia chủ có sức khỏe và nhiều năng lượng.

Để có được một ban công ưng ý việc đầu tiên phải xem xét là phong thủy. Hy vọng rằng phongthuy365.vn sẻ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin.

Nguồn: tuvisomenh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *