Ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống là gì?

Ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống là gì?

Nhiều người nghĩ rằng được sinh ra trên đời đã là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Cho nên chỉ cần no ấm, tiền bạc dư dả chút đỉnh thì đó gọi là hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc của đời người không thể gói gọn chỉ bấy nhiêu. Mà nó còn phải có 2 chữ yêu thương. Ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác yêu đương, cũng như nhìn thấy nhiều tình yêu thương trên thế gian này. Nhưng mấy ai khi được hỏi, tình yêu thương là gì mà có thể nghĩ thông suốt? Vì vậy, nhiều người vẫn chưa biết giá trị của tình yêu thương là ở đâu.

Yêu thương không chỉ nói về tình cảm của nam và nữ. Yêu thương ở đây là sự đồng cảm, sẻ chia, gắn bó bao dung,.. giữa con người với con người. Yêu thương là 1 phẩm chất, 1 nghĩa cử cao đẹp. Nó là giá trị sống mà bất cứ người nào cũng phải thấu hiểu và thực hiện được.

Lòng yêu thương có thể biểu hiện qua nhiều khía cạnh, thái độ khác nhau. Người ta có thể biểu lộ qua hành động, lời nói, sự yêu mến, trân trọng,…

Yêu thương xuất phát từ chính trái tim con người

Có nhiều người ví tình yêu thương như một viên đá nhiều màu sắc, biến hóa muôn hình vạn trạng xuất phát từ tận trong con tim của mỗi người. Được sinh ra trong một gia đình với đầy sự yêu thương, được lớn lên trong một xã hội dịu dàng đầy ắp sự chia sẻ, cảm thông luôn là niềm hạnh phúc của mỗi người.

Khi nói về lòng yêu thương, không có một định nghĩa chung nhất nào. Mỗi người, sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình yêu thương.

Tình yêu thương xuất phát từ chính trái tim con người

Tình yêu thương đang bị “xói mòn”?

Tại sao khi nói về tình thương, người ta lại dùng những từ ngữ, hình ảnh đẹp như thế? Trong khi đó, lại có nhiều người ngày càng mất niềm tin vào 2 tiếng “yêu thương”?

Tình yêu thương luôn là một điều gì đó rất thiêng liêng, có người vì tình thương mà chẳng tiếc gì. Kể cả những điều quan trọng nhất với họ. Tuy nhiên, cũng có những người khi nói về tình thương, sự chia sẻ, quan tâm thì họ lại rụt rè, quan ngại và không chịu mở lòng.

Tình yêu thương đang bị "xói mòn"?

Khi xã hội ngày càng phát triển, giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống dần như trở thành một món quà xa xỉ. Mà ít ai dám mang đến để trao tặng cho người khác. Có lẽ vì cuộc sống hối hả, bận rộn và ồn ào ngày nay đã làm tình thương không còn giữ vẹn nguyên được giá trị như trước.

Khi mà tất cả mọi thứ đều bị lu mờ bởi đồng tiền, vật chất, danh lợi…Thì sự ích kỷ, vô tâm đã “lên ngôi”. Khi mà xã hội này còn nhiều người xấu lợi dụng tình thương của người khác để lừa gạt, dối trá. Nhằm thu lợi trái pháp luật. Khi mà con người sống quá vì mình, lo sợ bị lừa gạt bị thiệt thòi. Thì lòng yêu thương cũng đã bị họ lãng quên.

Sức mạnh của lòng yêu thương

Bình an và hạnh phúc sẽ đến với những người có tâm hồn trong sáng và lòng yêu thương. Quả đúng như vậy, tình yêu thương là tình cảm xuất phát từ lòng yêu mến, đồng cảm, cảm thông và quý mến đối với đồng loại và mọi điều xung quanh. Tình thương yêu có sức mạnh rất lớn, nó giúp người khác vững tin hơn trong cuộc sống; giúp người khác vượt qua gian khổ, nó cảm hóa và làm thay đổi những người sống chưa tốt.

Sức mạnh của lòng yêu thương

Lòng yêu thương chân thành của Thị Nở đã chạm đến trái tim cằn khô, sỏi đá của Chí Phèo và thức dậy trong anh những giây phút người nhất. Tình yêu thương làm cuộc đời này đẹp hơn. Lòng yêu thương của ta đưa người khác đến đỉnh cao của thành công và đưa ta vượt lên trên những điều tầm thường. Tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời mà người với người có thể trao tặng nhau. Rất nhiều người hối hận vì chưa kịp nói lời yêu thương với người thân khi người thân của họ còn sống.

Vì vậy đừng ngại nói lời yêu thương với những người mà ta quý mến họ. Đôi khi cuộc sống nhiều mâu thuẫn, hiểu nhầm, hận thù và nó chỉ được hóa giải khi xuất hiện sự tha thứ và lòng yêu thương vĩ đại. Khi bên trong bạn có tình yêu thương, bạn sẽ lan tỏa lòng yêu thương ra cho mọi người xung quanh. Vì “bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”.

Nguồn: giatricuocsong.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *