Thiết kế vườn tường trong không gian xanh xung quanh bạn

Thiết kế vườn tường trong không gian xanh xung quanh bạn

Tường cây xanh hay còn gọi là vườn tường có cây leo bám lên được rất nhiều người ưa chuộng. Với những ưu điểm rất lớn của nó như trang trí cảnh quan, che nắng, làm mát tường hay lọc không khí. Ngoài ra, vườn thẳng đứng cũng có thể được sử dụng rộng rãi. Chỉ cần diện tích tường nhỏ vài mét vuông là bạn cũng có thể có những mảng tường xanh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gới thiệu cho bạn một số vị trí ổn, đẹp để dựng tường xanh giúp sân vườn của bạn thêm tươi mới.

Vườn tường

tìm hiểu vườn tường

Câu hỏi vườn tường là gì xuất hiện ở nhiều diễn đàn chăm sóc, thiết kế thi công vườn cây cảnh. Vậy thì đây là một hệ thống các modul làm bằng nhựa và chúng được lắp ghép vào với nhau để tạo nên mô hình vườn tường đứng. Hiểu đơn giản vườn tường đứng là gì hơn chính là mô hình vườn ở trên các bức tường có phương thẳng đứng. Đặc biệt, độc đáo không giống như những công trình vườn cây bình thường khác.

Mô hình vườn tường đứng hiện nay có thể dùng cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ và rộng, kiến trúc hiện đại cổ kính… đều rất phù hợp. Điểm đặc biệt của vườn tường chính là không sử dụng đất như bình thường. Tất cả các cây cối, hoa màu… sinh sống trên vườn đứng sử dụng phương pháp thủy canh hiện đại có giá thể.

Nhìn chung vườn tường đứng là gì thì sẽ không có khái niệm cụ thể, tuy nhiên các bạn cũng có thể hình dung đây là một khu vườn xanh theo chiều thẳng đứng. Những công trình vườn đứng, khác với kiểu vườn nằm ngang truyền thống mà bạn thường hay chăm sóc, thiết kế thi công vườn tường đứng còn chạy dọc theo ngôi nhà, hoặc là bức tường, hay là hành lang… hoặc cũng có thể men theo lối đi dẫn vào văn phòng và ngôi nhà của bạn.

Trang trí tường rào trong sân nhà

Trang trí tường rào trong sân nhà

Ở sân vườn mặt đất bạn có thể tận dụng những bức tường rào hay tường nhà để làm một tường cây xanh mát. Giúp trang trí sân vườn thêm sinh động hơn và xanh hơn. Với điều kiện ánh sáng lý tưởng của sân vườn mặt đất, tường vườn đứng phát triển mạnh mẽ và đền đáp xứng đáng cho bạn với những tác dụng tích cực của nó.

Vườn trên mái – không gian thư giãn

Hiện nay, ở những nhà mặt phố, việc sở hữu sân vườn mặt đất là hạn chế. Tuy nhiên, trên mái là không gian lý tưởng để tận dụng làm sân vườn thư giãn. Một vườn cây đứng trên mái đem lại tác dụng to lớn cho ngôi nhà. Chúng giúp che chắn ngôi nhà khỏi ánh nắng trực tiếp giúp ngôi nhà mát mẻ hơn rất nhiều. Giải pháp này là rất ưu việt cho nhà phố hiện nay.

Tạo vườn đứng cho văn phòng

Tạo vườn đứng cho văn phòng

Tại những văn phòng điều kiện không gian dành cho cây xanh là rất hạn chế. Để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn; rất nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng vườn tường đứng cho văn phòng của mình. Giúp văn phòng xanh đẹp hơn và gần gũi với thiên nhiên. Giúp nhân viên thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Không gian xanh cho vườn đứng ở cafe

Nhà hàng, quán cafe hay khách sạn luôn được đầu tư tốt cho cảnh quan. Vườn đứng đẹp và ấn tượng luôn thu hút khách hàng ghé thăm. Việc đầu tư vườn đứng đẹp là một đầu tư khôn ngoan dành cho chủ đầu tư. Một cảnh quan cây xanh đẹp giúp nhà hàng, quán cafe hay khách sạn trở lên ấn tượng. Chúng lưu lại trong tâm thức khách hàng một hình ảnh tốt; và sẽ là địa điểm ghé thăm thường xuyên của họ.

Tại những cơ quan, trường học

Tại những cơ quan, xí nghiệp, nhà máy hay sân trường đều có thể ứng dụng làm vườn cây trên tường. Bạn là người đứng đầu một cơ quan, trường học. Thì đây là một ý tưởng tốt cho bạn trong trang trí cảnh quan cho công trình của mình.

Vừa rồi bạn cùng phongthuy365 điểm lại những vườn tường cây xanh. Chúng tôi mong muốn những công trình xanh, thân thiện với môi trường xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam; trong thời đại tốc độ đô thị hóa chóng mặt mà cảnh quan xanh không được đầu tư quan tâm đúng mức.

Nguồn: greenmore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *