Bật mí cách sắp xếp các vật phẩm trong nhà hợp phong thủy phòng khách

Bật mí cách sắp xếp các vật phẩm trong nhà hợp phong thủy phòng khách

Phòng khách là không gian chính để đón tiếp những vị khách đến thăm nhà. Đây cũng là nơi sum họp của các thành viên sau những giờ làm việc mệt mỏi, là nơi các thành viên trong gia đình quây quần kể cho nhau nghe những buồn vui trong cuộc sống. Không gian phòng khách mang đến cho gia chủ sự đầm ấm, chan hòa, giúp đỡ nhau và yêu thương nhau. Để bày tỏ tình yêu thương dành cho nhau, chúng ta đã quen với việc treo ảnh gia đình ở phòng khách. Nên phong thủy phòng khách sẽ giúp chúng ta cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi ở nhà.

Đây là cách tốt nhất để hâm nóng tình cảm và lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Đặc biệt hơn, cách treo ảnh gia đình trong phòng khách đúng cách mang lại cảm giác thẩm mỹ cao hơn và tô điểm cho không gian sống thêm sinh động. Những vật phẩm phong thủy phòng khách nếu được sắp xếp và đặt đúng sẽ giúp mang lai may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Thì sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về một số phong thủy nhà ở trong bài viết này.

Tầm quan trọng của phòng khách

Tầm quan trọng của phòng khách

 

Phòng khách cũng thường được thiết kế với một diện tích khá lớn nên là nơi được lựa chọn để bố trí và sắp xếp nhiều vật dụng gia đình, nhiều đồ vật trang trí… Cho dù chúng có thuộc về vật khí phong thủy (các vật dụng sử dụng trong môn phong thủy có khả năng hấp thụ hoặc phát ra năng lượng ảnh hưởng tới những người sống quanh đó. Ví dụ: Tượng kỳ hưu, kỳ lân, ngọc đá…) hay không thì chúng đều có ảnh hưởng đến dòng khí chính trong căn nhà. Cũng như có khả năng thu phát những luồng năng lượng xấu hoặc tốt.

Liên quan đến mục đích sử dụng, phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa, tạo ra ấn tượng của toàn bộ căn nhà. Lúc ban đầu, cũng là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp, thư giãn. Do đó phòng khách được phong thủy xếp vào một trong năm hạng mục trọng yếu trong căn nhà bao gồm: Phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm và vệ sinh.

Treo tranh trong phòng khách

Treo tranh trong phòng khách

Chọn tranh để treo trong phòng khách rất quan trọng. Nếu gia chủ chọn được tranh phòng khách hợp phong thủy sẽ rất tốt cho tài lộc của gia chủ. Nên chọn những tranh có chủ đề sau để treo trong phòng khách:

Lựa chọn tranh phù hơp nhất cho mọi phòng khách đó chính là tranh trúc báo bình an hoặc lựa chọn mẫu đơn nở hoa phú quý. Với những bức tranh này sẽ có mục đích mang lại tài lộc và bình an cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ còn có thể lựa chọn các tranh như cá chép bên hoa sen hay tranh hạc đậu cành thông. Những tranh này tương trưng cho sự dư dả, đầy đủ cũng như sức khỏe của gia đình và đều là những tranh phòng khách hợp phong thủy phù hợp với tất cả mọi nhà.

Nếu gia chủ thích treo tranh phong thủy phòng khách với thể loại tranh sơn thủy nên lưu ý lúc chọn tranh phải xem xét kỹ về hướng nước chảy trong tranh. Hãy lựa chọn bức tranh có nước chảy hướng vào trong nhà bạn. Trong phong thủy nếu bạn chọn thế nước chảy ra sẽ làm thất thoát vượng khí trong nhà. Với hướng nước chảy vào mới là đón nhận tài khí vào nhà và đúng là tranh phòng khách hợp phong thủy.

Những phòng khách bị thiếu ánh sáng sẽ không hợp phong thủy, gia chủ có thể khắc phục bằng một bức tranh phong thủy phòng khách là hoa hướng dương. Để khắc phục tình trạng tối tăm của của căn phòng.

Treo gương trong phòng khách

Treo gương trong phòng khách

Gương soi

Gương soi là một vật gần gũi và hay sử dụng trong ngôi nhà. Nó có thể làm căn phòng sáng lên hay nhân đôi diên tích cho các căn phòng nhỏ bằng cảm quan. Nhưng với cách treo gương không đúng sẽ gây nhiều bất lợi và phiền toái cho gia chủ. Vậy cần phải chú ý những điều sau để phong thủy treo gương trong phòng khách nhà bạn được chuẩn nhất.Theo phong thủy, trong gương có một dạng năng lượng rất đặc biệt. Đó có thể là năng lượng tốt cũng có thể là năng lượng cực kỳ xấu. Nên phải biết cách nhận biết phong thủy treo gương trong phòng khách trước khi quyết định vị trí treo gương.

Vị trí đặt gương

Vị trí treo gương tốt nhất trong căn nhà chính là phòng khách; bạn có thể sử dụng 1 tấm gương lớn để mang lại không gian thoát đạt hơn. Mang cả không gian thiên nhiên bên ngoài và nhà với những cây cối; sinh vật bên ngoài vào. Cách này sẽ đưa thêm không gian xanh và năng lượng sạch vào cho gia đình bạn. Phong thủy treo gương trong phòng khách tốt nhất bạn nên chọn các hướng Đông Nam; Bắc và Đông vì theo phong thủy những hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, làm ăn phát đạt hơn.

Nên chú ý không được treo gương sau ghế sofa hay ghế ngồi phòng khách, vì với cách treo gương này sẽ làm người đối diện nhìn thấy phần gáy, điều này là hoàn toàn không tốt vì sẽ tạo ra sự đố kỵ, chơi xấu sau lưng nhau dễ xảy ra trong gia đình. Vì vậy, gia chủ hãy tham khảo những cách phong thủy treo gương trong phòng khách và tuyêt đối tránh đặt gương sau ghế phòng khách.

Vị trí đặt bể cá 

Vị trí đặt bể cá 

Phong thủy bể cá phòng khách trong phòng khách nếu được gia chủ làm đúng; và hướng đặt bể cá đẹp sẽ đem lại tiền tài cho gia chủ. Trong phong thủy đã lý giải; với những hướng đặt bể cá khác nhau sẽ đem lại vận khí khác nhau cho ngôi nhà.

Bể cá chính là một không gian thu nhỏ trong đó có đầy đủ ngũ hành: Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ. Đại diện rõ nhất là Thủy với nước trong bể cá; Mộc chính là những cây thủy sinh được trang trí; và làm nơi trú ngụ cho cá. Kim là kết cấu khung; giá đỡ của bế; Thổ là đá; sỏi được rải dưới đáy bể, Hỏa là những màu đỏ; cam; vàng của những chú cá hay từ đèn trong bể cá.

Phong thủy bể cá phòng khách tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ thêm phú quý. Hướng Bắc thể hiện gia chủ có thêm sự thành công trên đường công danh. Hướng Đông giúp tăng sức khỏe cho gia đình. Bạn hãy tham khảo và chọn một trong những hướng trên nếu muốn có một bể cá trang trí trong phòng khách hợp phong thủy.

Các vật phẩm trong phòng khách

Các vật phẩm trong phòng khách

 

Những vật phẩm phong thủy phòng khách bao gồm:

  • Tượng Phật Di Lặc: Với đặc điểm có cái bụng lớn và miệng cười tươi là biểu tượng của hạnh phúc; hài hòa và vô tư. Nơi đặt tương Phật Di Lặc phù hợp nhất chính là phòng khách vì sẽ đón nhận may mắn; tốt lành cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu: Tỳ Hưu chính là linh vật đại diện cho chiêu tài tác lộc; đón may mắn và sức khỏe cho cả ngôi nhà.
  • Thiềm Thừ: Thiềm Thừ là Cóc Thần cũng là linh vật thứ 2 trong phong thủy; đem lại tiền bạc và giữ chân tài lộc cho gia chủ.
  • Tâm Đa: Ông Tam Đa hay còn gọi là 3 vị thần Phúc; Lộc; Thọ mang lại quyền lực; sự giàu có; may mắn và sức khỏe cho ngôi nhà.
  • Hồ lô: Vật phẩm Hồ lô biểu trưng cho sự bình an, an lành và sức khỏe.
  • Tháp Văn Xương: là biểu trưng cho sự linh thiêng; mang lại may mắn trong con đường học hành; thi cử và ngăn ngừa được hung khí.
  • Bình tài lộc, hạnh phúc: Bình tượng trưng cho bình an, thuận lợi. Gia chủ còn có thể dùng để cắm hoa. Với bất cứ loại hoa nào, sự kết hợp này cũng sẽ tạo nên sự bình yên trong gia đình.
  • Rồng phong thủy: Rồng là linh vật thiêng liêng, tượng trưng cho điều tốt lành, bình an.
  • Tượng ngựa phong thủy: Ngựa có tính cách trung thành và kiên nhẫn bền bỉ. Đặt tượng ngựa phong thủy trên bàn làm việc hoặc hướng ra cửa chính từ phòng khách sẽ mang lại may mắn; tài lộc cho gia đình.

Nguồn: tuvisomenh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *