Xem ngay dấu hiệu này để biết bản thân có sống thọ hay không

Nước rất quan trọng với cơ thể

Nước chiếm một thành phần rất lớn trong cơ thể con người. Nó chiếm tới 70% cơ thể chúng ta. Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người nên uống đủ lượng nước mỗi ngày để có được sức khoẻ tốt nhất. Nó không chỉ cải thiện sức khoẻ mà còn rất có ích trong việc chăm sóc sắc đẹp. Theo dõi tình trạng cơ thể sau khi uống nước. Có lẽ bạn sẽ biết rõ bản thân mình có sống thọ hay không. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, hãy quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn nữa.

Tác dụng của nước

Tác dụng của nước

Sở dĩ nước được khuyến khích dùng nhiều bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể. Cụ thể:

  • Điều hòa nhiệt độ, giúp nhiệt độ cơ thể được cân bằng ở 37 độ C
  • Vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng đến nuôi tế bào
  • Thải độc tế bào, thực hiện chức năng giải độc, lấy đi các chất thải độc hại ở tế bào
  • Chuyển hóa thức năng thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động của cơ thể
  • Làm trơn các khớp xương giúp chúng vận hành nhịp nhàng, trơn tru, tránh gây tổn thương cho xương khớp
  • Làm sạch phổi, đóng vai trò là chất gột rửa cho phổi khỏe mạnh và làm việc tốt hơn.
  • Cấu thành nên bộ não bởi nước chiếm 85% não bộ, thiếu nước đầu óc sẽ kém minh mẫn
  • Đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành cơ bắp và máu, chiếm khoảng 75% cơ bắp và khoảng 83% của máu.
  • Bảo vệ các cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Click vào Kỹ năng sống để xem thêm nhiều bài viết thú vị hơn bạn nhé!!

Miệng khô

Nếu như lúc nào bạn cũng cảm thấy mình khát nước, thiếu nước và thường xuyên uống rất nhiều nước nhưng mỗi khi uống xong cơn khát của bạn không hề suy giảm. Bạn vẫn luôn cảm thấy khô miệng, háo nước. Khi cơ thể xuất hiện điều này chứng tỏ bạn đang mắc chứng bệnh tiểu đường. Bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức để có hướng điều trị kịp thời nhé!

Ít đi tiểu

Bạn rất hay uống nước ngày nào cũng uống ít nhất 2 lít nước giống như các chuyên gia khuyến cáo. Tuy nhiên, dù bạn uống nhiều nước thì lượng nước tiểu vẫn rất ít, thậm chí kèm theo hiện tượng sưng phù toàn thân rõ rệt thì bạn nên đi kiểm tra chức năng gan thận của mình ngay nhé. Bởi đây có thể là dấu hiệu của suy giảm chức năng gan, thận.

Gan có vấn đề

Bởi thận là cơ quan bài tiết của con người, thận có thể loại bỏ kịp thời lượng nước dư thừa và chất thải ra khỏi cơ thể. Có thể bạn đang gặp các vấn đề về thận như nhiễm độc đường tiết niệu, lúc này lượng nước vào sẽ vượt quá đầu ra, người bệnh sẽ bị sưng phù.

Chướng bụng, đầy bụng

Chướng bụng, đầy bụng khi uống nước

Nếu như dạo gần đây bạn thấy rằng mình đang ngày càng béo lên, đầy bụng khó tiêu, ngay cả khi bạn chỉ uống nước lọc thôi cũng cảm thấy bụng của mình ngày càng to. Thậm chí, cơ thể bạn còn kèm theo hiện tượng chướng bụng rõ rệt thì bạn nên đi kiểm tra chức năng gan. Bởi rất có thể bạn mắc bệnh xơ gan, suy gan. Bạn cần đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé, bởi càng để lâu bệnh tình càng thêm nặng khó điều trị hơn rất nhiều.

Dấu hiệu tiểu đường

Nếu như cơ thể bạn không hề xuất hiện những 3 dấu hiệu trên đây sau khi uống nước, điều này chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn đang vô cùng tốt. Bạn chắc chắn sẽ sống thọ, ít ốm đau bệnh tật, hãy an tâm vui sống nhé!

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *