Thái độ sống tích cực là liều thuốc an thần tốt nhất

Thái độ quyết định tất cả
4 phút, 21 giây để đọc.

Thái độ sống là thứ rất quan trọng quyết định cuộc đời của bạn. Nếu giữ thái độ lạc quan, tích cực, yêu đời, mọi thứ dường như đều nhẹ nhàng hơn. Trái lại, những người luôn tiêu cực sẽ chỉ nhận lại sự bực tức và khó chịu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem thái độ sống ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống nhé! Biết cố gắng, không ngại khổ và ý chí vươn lên về phía trước sẽ là bước đạp lớn để vươn đến thành công.

Thái độ tích cực

Một thái độ sống tích cực có thể chưa đủ để đưa ta đến với sự thành công. Nhưng đó lại chính là con đường dẫn ta tới thành công. Bởi thành công không bao giờ là kết quả của sự bi quan, chán nản, tuyệt vọng, sống không có mục tiêu. Xét ở một góc độ khác. Với cách nhìn tích cực, một tư duy sống tích cực cũng có nghĩa là tự ta đã thành công với chính mình. Thái độ sống tích cực luôn mang lại cho chúng ta sự thanh thản. Ta sẽ không bị chi phối bởi những sự đố kỵ, ganh ghét của cuộc sống đầy bon chen.

Thái độ tích cực

Thái độ sống tích cực giúp cho chúng ta giải quyết những vấn đề tiêu cực một cách khách quan. Theo hướng đơn giản hóa mọi vấn đề. Ngược lại với thái độ sống tiêu cực luôn nhìn nhận vấn đề một cách trầm trọng đến mức không thể giải quyết được. Sống lạc quan khiến cho người sống tích cực luôn quan tâm. Họ đem đến niềm vui, sự hài lòng cho bản thân mình và những người xung quanh. Thay vì ngồi ca thán, than thở trước nghịch cảnh, họ sẽ tìm cách thay đổi. Họ luôn tin tưởng sẽ thay đổi được nghịch cảnh.

Click vào Kỹ năng sống để xem thêm nhiều bài viết thú vị hơn bạn nhé!!

Sự khác biệt lớn giữa hai thái độ sống

Ngại khó ngại khổ

Tôi có người bạn làm thơ rất hay nhưng lại không giỏi chịu áp lực và rất ngại khó ngại khổ. M. đã từng bỏ việc ở thành phố. Vì không chịu đựng được cảnh sống bon chen xô bồ và áp lực khắc nghiệt của công việc. Cuối cùng, M. quyết định về quê làm việc ở UBND xã tại một huyện miền núi. Nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn thì bỏ ngang.

Lý do M. đưa ra là hiện nay tinh giản biên chế. Việc nhiều trong khi lương thấp không đủ sống. Thà M. ở nhà giúp bố mẹ làm nông lại cảm thấy an nhàn và thoải mái hơn. “Gia đình mình xưa nay vẫn làm nông. Cả thôn, cả xã của mình vẫn sống được nhờ làm nông đó thôi!” – Đó là lập luận của M. đưa ra cho việc ngại va chạm áp lực công việc.

Dám đương đầu với thử thách

Trong khi một người bạn khác của tôi lại có suy nghĩ tích cực hơn và dám đương đầu với khó khăn để vượt qua. H. xem đó là cơ hội để trải nghiệm và khám phá bản thân mình trong quá trình hướng đến sự hoàn thiện bản thân.

H. chia sẻ: “Những tuần qua mình làm việc trong tình trạng đau yếu mới thấy quý những ngày khỏe mạnh. Nhưng khi khỏe mạnh rồi, mình lại nghĩ những lúc đau yếu mình còn làm được nhiều việc như thế. Thì bây giờ chẳng có gì khó khăn cả. Vậy là mình lại lao đầu vào làm việc như thể ngày mai không còn sức để làm. Có lẽ vậy nên việc trải nghiệm cuộc sống là rất quan trọng. Nhiều người thường than thở khó khăn mà buông tay. Còn mình, mình học cách nghĩ tích cực hơn khi cho rằng đó là cơ hội để thử sức”.

Nghiêm túc với mục tiêu của mình

Thật vậy, một cái cây lớn lên trên đất đá sỏi cằn sẽ vững chải hơn cái cây mọc trên đất đai màu mỡ, phì nhiêu. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày trải nghiệm cuộc sống. Khi nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy quý thời gian và cố gắng sống có ý nghĩa hơn. Tôi chợt nhớ đến một danh ngôn nói rằng. “Thái độ sống của bạn sẽ quyết định là bạn có trưởng thành hơn hay mãi mãi không thể trưởng thành được. Cho dù bạn có già đi”.

Nghiêm túc với mục tiêu của mình

Bởi lẽ, không gì có thể ngăn cản được người có thái độ đúng đắn vươn tới mục tiêu của mình. Và cũng không có gì trên thế gian này có thể giúp được một người có thái độ sống sai lầm. Nếu bạn có thái độ sống tích cực, bạn sẽ chủ động và có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống. Về mối liên hệ giữa cá nhân với cuộc đời, về trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội. Từ đó giúp bạn không ngừng nỗ lực để khắc phục khó khăn, hoàn thiện bản thân mình.

Nguồn: baodanang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.